Cần Giuộc: 960 ha trồng rau ứng dụng công nghệ cao

Đã đăng vào 15/11/2019 lúc 15:23

Qua 3 năm thực hiện Đề án phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện Cần Giuộc đạt được nhiều kết quả phấn khởi. Người dân dần thay đổi tập quán canh tác, có ý thức trong việc sử dụng phân hữu cơ, xây dựng hệ thống tưới tự động, thuốc trừ sâu sinh học, sử dụng nhà màng, nhà lưới, sản phẩm làm ra có chất lượng hơn, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đã mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế. Từng bước, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa cho năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao. Tính đến nay, huyện Cần Giuộc  có 960 ha trồng rau ứng dụng công nghệ cao, đạt 96% so với Nghị quyết; trong đó có 44 ha trồng rau trong nhà lưới, nhà màng, 775 ha trồng rau sử dụng phân hữu cơ.

Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao được xem như là hướng đi đúng đắn trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tạo ra những sản phẩm an tòan, chất lượng. Đây là điều kiện tiên quyết để tồn tại và phát triển sản xuất nông nghiệp, nhất là sản xuất trong thời đại tiến bộ khoa học kỹ thuật tiến tiến đòi hỏi phải ứng dụng các công nghệ mới phục vụ sản suất.

Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, Cần Giuộc có 1.000 ha rau sản xuất theo hướng ứng dụng công nghệ cao; trong thời gian tới, huyện tổ chức triển khai thực hiện tốt các chính sách nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của tỉnh để hỗ trợ kịp thời kinh phí cho nông dân. Nhân rộng mô hình sản xuất có hiệu quả, phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị; củng cố, tạo điều kiện cho các tổ hợp tác, HTX hoạt động hiệu quả./.

Phương Cảnh – Thất Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn