Cần Giuộc, Cần Đước : Khai trương cửa hàng bán rau an toàn

Đã đăng vào 06/12/2017 lúc 16:14

Ngày 6/12/2017, Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An phối hợp UBND huyện Cần Giuộc khai trương cửa hàng bán rau an toàn Phước Thịnh tại đường Trương Định, chợ Cần Giuộc, thị trấn Cần Giuộc. Bí thư Huyện ủy huyện Cần Giuộc – Nguyễn Văn Thiệp và các ban ngành đoàn thể huyện đến dự.

Khai trương cửa hàng bán rau an toàn Phước Thịnh

Cửa hàng bán rau an toàn Phước Thịnh do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh hỗ trợ HTX nông nghiệp sản xuất, thương mại, dịch vụ Phước Thịnh – xã Phước Hậu, triển khai bày bán các loại rau an toàn theo hướng VietGap nhằm giới thiệu, quảng bá và cung cấp thực phẩm an toàn đến người tiêu dùng. Sản phẩm rau được bày bán tại cửa hàng được kiểm soát chặt chẽ từ khâu sản xuất, sơ chế, đóng gói và kinh doanh. Đặc biệt, trước khi bán ra thị trường, rau được thu mẫu giám sát, kiểm tra tồn dư thuốc bảo vệ thực vật.

HTX Phước Thịnh có 50 thành viên sản xuất với diện tích 30 ha. Mỗi ngày, HTX cung cấp từ 5 đến 7 tấn rau, củ, quả các loại cho các siêu thị tại TP.HCM, bếp ăn tại các khu công nghiệp, nhà trẻ trong và ngoài tỉnh. Hiện tại, HTX thu mua 20 chủng loại rau; trong đó, nước mát là một trong những sản phẩm chủ lực, đặc trưng của HTX. Các sản phẩm của HTX đều đạt giấy chứng nhận VietGap. Với điểm bán lẻ này, HTX mong muốn đưa sản phẩm rau an toàn đến với người tiêu dùng.

Phương Cảnh – Thất Huy

Tại xã Long Hòa, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Long An cũng đã phối hợp UBND huyện Cần Đước tổ chức khai trương điểm bán rau an toàn Hoàng Yến tại chợ Rạch Kiến.

Điểm bán rau an toàn Hoàng Yến được Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh hổ trợ kinh phí xây sạp, kiểm tra mẫu rau và các hoạt động thông tin quảng bá sản phẩm rau an toàn tại cửa hàng, đảm bảo các sản phẩm rau đạt chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng. Với phương châm “Sạch, an toàn, giá hợp lý”, sản phẩm rau được bán tại cửa hàng được cung cấp từ các Hợp tác xã rau an toàn của huyện Cần Đước với chất lượng được chứng nhận Vietgap. Sản phẩm rau được kiểm soát chặt chẽ từ khâu sản xuất ban đầu, sơ chế và đóng gói, cùng với cách trưng bày bắt mắt, niêm yết giá cả từng sản phẩm giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn sử dụng các sản phẩm đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Ngay trong ngày khai trương, cửa hàng rau an toàn Hoàng Yến đã tiêu thụ trên 100kg rau các loại.

Ngoài việc hổ trợ kinh phí để các hợp tác xã rau an toàn trong huyện xây dựng, chọn địa điểm phù hợp bán rau an toàn ở các chợ trên địa bàn tỉnh, ở thành phố Hồ Chí Minh mà còn tạo điều kiện thuận lợi để đưa sản phẩm rau an toàn vào bán ở các siêu thị. Riêng tại Cần Đước đến thời điểm này đã có 2 điểm bán rau an toàn tại chợ Rạch Kiến và chợ Cần Đước, tạo sự liên kết giữa các hợp tác xã và tạo đầu ra cho nông sản chất lượng, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Qua đó thúc đẩy phát triển diện tích trồng rau ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện./.

                                                                                                                             Cẩm Tú-Phan Lắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn