Cần Giuộc: Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các công trình xây dựng cơ bản

Đã đăng vào 20/09/2018 lúc 15:59

Thời gian qua, huyện Cần Giuộc đã thực hiện có hiệu quả các biện pháp triển khai nguồn vốn được phê duyệt cho các công trình đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn. Nhờ đó, nhiều công trình trọng điểm phục vụ cho phát triển kinh tế – xã hội chung của huyện được triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch.

Cần Giuộc đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản

Năm 2018, huyện Cần Giuộc đầu tư trên 142 tỷ đồng thi công 88 công trình xây dựng cơ bản. Trong đó, vốn tỉnh hỗ trợ gần 52 tỷ đồng thực hiện 17 công trình, vốn huyện hơn 90 tỷ đồng thực hiện 71 công trình. Trên cơ sở điều tiết vốn đầu tư xây dựng cơ bản được phê duyệt, huyện đang tập trung đầu tư vào các công trình xây dựng trường học, y tế, nâng cấp đường giao thông… Từ đầu năm đến nay, huyện đã giải ngân được 77 tỷ đồng cho các công trình. Về nợ vốn đầu tư xây dựng, tổng số vốn đầu tư công còn phải thanh toán là 31,4 tỷ đồng/5 công trình giao thông thuộc vốn tỉnh hỗ trợ.

Để đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, huyện Cần Giuộc thường xuyên chỉ đạo chấn chỉnh, rà soát việc công khai thủ tục hành chính, tiếp nhận và trả hồ sơ trong công tác thẩm định các dự án công trình đầu tư xây dựng cơ bản để dự án triển khai đúng tiến độ. Bên cạnh đó, UBND huyện trình HĐND huyện xem xét, bổ sung danh mục đầu tư và điều chuyển nguồn vốn các công trình kịp thời, nhất là các công trình trọng điểm, nhằm đáp ứng nhu cầu của địa phương. Đẩy nhanh công tác giải ngân vốn cho các công trình đã hoàn thành quyết toán theo đúng quy định…

Phương Cảnh – Thất Huy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn