Cần Giuộc: Đối thoại với công nhân lao động về Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội

Đã đăng vào 29/10/2020 lúc 9:47

 

UBND huyện Cần Giuộc vừa phối hợp Liên đoàn lao động huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa UBND huyện với công nhân lao động về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2020. Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc- Đào Thị Ngọc Vui chủ trì hội nghị.

Đối thoại với công nhân lao động về Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội

Tại hội nghị, nhiều câu hỏi được đại diện doanh nghiệp, người lao động tập trung phản ánh các vấn đề liên quan đến việc giải quyết chế độ thai sản, ốm đau; mức đóng, mức hưởng BHXH tự nguyện, BHYT; điều kiện để nhận chế độ BHXH một lần; mức phí được giảm trừ, chế độ BHYT khi khám và điều trị bệnh, thông tuyến, chuyển tuyến khám chữa bệnh và một số vấn đề khác.

Nhiều vấn đề liên quan BHYT, BHXH được người lao động đặt ra tại buổi đối thoại

Các vấn đề đặt ra đã được cơ quan BHXH, Phòng Lao động, thương binh và xã hội, Bệnh viện đa khoa khu vực Cần Giuộc giải đáp, hướng dẫn cách thức giải quyết cụ thể, rõ ràng.

Hoạt động tiếp xúc, đối thoại là điều cần thiết bởi đây là dịp để các doanh nghiệp, tổ chức công đoàn, cơ quan BHXH và các ngành liên quan nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của NLĐ. Từ đó, tăng cường chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt hơn nữa chính sách BHXH, BHYT; giúp người dân nắm bắt kịp thời và hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ của khi tham gia BHXH, BHYT để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình trong quá trình lao động và làm việc.

Thành Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn