Cần Giuộc: Giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại các nhà trẻ

Đã đăng vào 21/08/2019 lúc 16:04

Ngày 21/8/2019, Đoàn giám sát HLHPN Tỉnh Long An do Bà Nguyễn Thị Thắm – PCT.HLHPN Tỉnh làm trưởng đoàn đến huyện Cần Giuộc giám sát việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho trẻ em trong các lớp mẫu giáo, nhóm trẻ độc lập tư thục trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn nghe báo cáo của UBND huyện Cần Giuộc về kết quả thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong năm 2019 đặc biệt là an toàn thực phẩm cho trẻ em trong các lớp mẫu giáo, nhóm trẻ độc lập tư thục và đi khảo sát thực tế lớp mẫu giáo tư thục BamBi  – xã Tân Kim.

Hiện toàn huyện Cần Giuộc có 92 nhóm lớp trường mẫu giáo và nhóm trẻ độc lập tư thục với 1.793 trẻ; để đảm bảo an toàn thực phẩm trong các nhóm lớp này, ngay từ đầu năm 2019 UBND huyện đã chỉ đạo các ban ngành đoàn thể huyện, UBND các xã thị trấn tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các cơ sở sản xuất kinh doanh, buôn bán, các HTX cung cấp thực phẩm rau củ quả và các cơ sở trường học, nhóm trẻ tư thục hướng dẫn các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm. Ngoài ra, huyện còn phối hợp chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức 1 lớp tập huấn với 150 người tham gia về công tác quản lý, phòng chống ngọc độc thực phẩm cho giáo viên và cấp dưỡng của các trường có bếp ăn tập thể.

Trong năm 2019, đoàn kiểm tra liên ngành huyện tiến hành kiểm tra, giám sát 14 trường và 65 nhóm trẻ tư thục trên địa bàn huyện về đảm bảo an toàn thực phẩm và xử phạt 1 nhóm trẻ vi phạm không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tại buổi làm việc, đoàn thống nhất báo cáo kết quả thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ em trong các lớp mẫu giáo, nhóm trẻ độc lập tư thục trên địa bàn Huyện. Đồng thời, đoàn cũng đề nghị cần tăng cường công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn thực phẩm cho các tổ liên kết, hợp tác xã cung cấp nông sản, các cơ sở trường học và người dân để nâng cao ý thức đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh; Hướng dẫn hổ trợ cho hợp tác xã, tổ hợp tác, các nhóm trẻ tư thục test mẫu, lưu mẫu thực phẩm.

                                                                                                                              Thất Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn