Cần Giuộc: Hiệu quả từ các chương trình cho vay tín dụng

Đã đăng vào 20/06/2018 lúc 15:51

 

Trong những năm qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cần Giuộc làm tốt chính sách tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo, hoạt động đã trở thành chỗ dựa tin cậy của người dân, góp phần đáng kể vào công tác giảm nghèo và công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện nhà.

Cần Giuộc thực hiện có hiệu quả từ các chương trình cho vay tín dụng

Để triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi,  Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phối hợp với các tổ chức chính trị  – xã hội thực hiện ủy thác vay vốn như Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, để người dân tiếp cận với nguồn vốn dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện còn thường xuyên tăng cường công tác kiểm, quản lý nguồn vốn đối với hoạt động của các tổ tiết kiệm vay vốn, đồng thời thường xuyên quan tâm đến việc nâng cao chất lượng tín dụng, chất lượng ủy thác và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động của điểm giao dịch tại các xã, thị trấn để phục vụ người dân tốt hơn.

Từ đầu năm 2018 đến nay, tổng dư nợ của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đạt hơn 206 tỷ đồng. Hiệu quả từ nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, góp phần phát triển nhiều mô hình làm ăn hiệu quả, mô hình thoát nghèo bền vững được nhân rộng. Tín dụng chính sách ưu đãi của Ngân hàng chính sách cũng đã tạo việc làm cho lao động nông thôn, hộ nghèo được vay vốn thoát nghèo, học sinh, sinh viên có đủ kinh phí tiếp tục đến trường học tập…. góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo trong huyện xuống còn 2,7%.Từ các chính sách tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tác động đến quá trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Đến nay, huyện có 9/16 xã đạt chuẩn NTM.

Trong thời gian tới, Phòng giao dịch Ngân hnàng Chính sách xã hội huyện Cần Giuộc tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình cho vay mới, phù hợp với nhu cầu thực tế của người dân. Tổ chức tốt hoạt động giao dịch lưu động tại xã.  Phối hợp với chính quyền địa phương, hội đoàn thể nhận ủy thác thực hiện nghiêm túc việc bình xét cho vay, công khai minh bạch, đúng đối tượng, đúng quy trình thủ tục. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn hộ vay quản lý sử dụng đồng vốn đúng mục đích, tập trung đầu tư sản xuất, kinh doanh hiệu quả, góp phần giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới.

Phương Cảnh – Thất Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn