Cần Giuộc: Hơn 98% thủ tục hành chính được giải quyết đúng hạn

Đã đăng vào 17/07/2019 lúc 9:24

Huyện Cần Giuộc tập trung thực hiện Chương trình cải cách hành chính giai đoạn 2011-2020, trọng tâm là cải cách thủ tục, bộ máy hành chính nhằm nâng cao chất lượng thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và hiện đại hóa nền hành chính nhà nước.

Huyện Cần Giuộc nâng cao mức độ hài lòng trong giải quyết thủ tục hành chính

Trung tâm hành chính công huyện tiếp tục triển khai thực hiện tiếp nhận và trả kết quả đối với tất các các thủ tục hành chính áp dụng tại cấp huyện do UBND tỉnh Long An công bố ban hành với 273 thủ tục hành chính trên 40 lĩnh vực. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước được chú trọng. Đến nay, việc ứng dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành của huyện được triển khai đồng bộ tại các cơ quan trực thuộc UBND huyện và UBND xã, thị trấn. Tính đến đầu tháng 7 năm 2019, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Cần Giuộc tiếp nhận hơn 42.700 hồ sơ, tỷ lệ hộ sơ giải quyết đúng và trước hạn chiếm tỷ lệ 98 %.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, trong thời gian tới, huyện Cần Giuộc tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp để giải quyết thủ tục hành chính nhanh gọn nhằm rút ngắn thời gian giải quyết so với thời hạn được pháp luật quy định. Thực hiện quy định tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. Tăng cường các giải pháp về công khai, minh bạch gắn với trách nhiệm giải trình của các cơ quan giải quyết thủ tục hành chính. Đẩy mạnh công tác rà soát, kiến nghị tỉnh đơn giản hóa thủ tục hành chính và quy định có liên quan đang còn vướng mắc, bất cập hoặc không còn phù hợp, gây khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân./.

Phương Cảnh – Thất Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn