Cần Giuộc: Hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững

Đã đăng vào 07/04/2020 lúc 17:03

Thời gian qua, công tác giảm nghèo luôn được các cấp chính quyền huyện Cần Giuộc xem là nhiệm vụ quan trọng, góp phần phát triển kinh tế – xã hội. Nhờ vào sự nỗ lực của chính quyền địa phương, sự chung tay của cộng đồng xã hội và ý thức nỗ lực vươn lên thoát nghèo của người dân mà huyện Cần Giuộc từng bước giảm dần số hộ nghèo qua từng năm. Nếu như tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện từ 3,45% năm 2015 nay giảm còn 1,37% năm 2019.

Nhiều hộ nghèo Cần Giuộc vươn lên ổn định cuộc sống

Hàng năm, huyện Cần Giuộc tiến hành rà soát các tiêu chí đối với từng hộ và có phương án hỗ trợ phù hợp. Đồng thời, thực hiện các chương trình, dự án hỗ trợ về y tế, giáo dục, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, trợ giúp pháp lý, vận động nguồn lực thực hiện các chương trình an sinh xã hội.  Đi đôi với sự hỗ trợ của Nhà nước thì công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện còn được xã hội hóa bằng nhiều hình thức phong phú nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho những hộ nghèo, cận nghèo khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Tuy nhiên, tỷ lệ hộ nghèo giảm qua hàng năm vẫn chưa thật sự bền vững, nguy cơ tái nghèo vẫn có thể xảy ra. Hiện nay, các chính sách đầu tư của Nhà nước cho giảm nghèo mới chỉ là điều kiện cần, điều kiện đủ chính là sự tự giác, ý thức vươn lên của các hộ nghèo, cận nghèo. Để giảm nghèo hiệu quả, bên cạnh việc triển khai đồng bộ các chương trình, cần phải khơi dậy được khát vọng thoát nghèo trong người dân./.

Phương Cảnh – Thất Huy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn