Cần Giuộc: Sơ kết công tác ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp

Đã đăng vào 04/07/2017 lúc 10:38

Chiều ngày 3/7/2017, Huyện ủy Cần Giuộc tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện đề án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 6 tháng đầu năm 2017 và đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc – Nguyễn Văn Thiệp chủ trì hội nghị.

Thực hiện Nghị quyết số 24 của Ban Thường vụ Huyện ủy về xây dựng và phát triển vùng sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao đến năm 2020; thời gian qua, huyện đã tập trung tuyên truyền, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, xây dựng các mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao, bước đầu đã được người dân hưởng ứng, nhiều mô hình ứng dụng công nghệ cao được đầu tư, xây dựng mang lại hiệu quả cao so với cách trồng theo kiểu truyền thống.

Mô hình trồng rau thủy canh ở huyện Cần Giuộc

Đến nay, toàn huyện đã xây dựng 38 nhà lưới, nhà màng trồng rau ăn lá, diện tích 20 ha. Ngoài ra, huyện còn xây dựng 9 mô hình trồng rau sử dụng phân hữu cơ sinh học diện tích 190 ha. Song song với việc quy hoạch lại vùng sản xuất, chuyển giao khoa học kỹ thuật, huyện tập trung củng cố, xây dựng các HTX đạt đạt theo tiêu chuẩn VietGAP, LobalGAP…. Từ đầu năm đến nay, thành lập mới 02 HTX sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao, nâng số HTX rau trên địa bàn huyện là 8 HTX. Mỗi ngày các HTX cung cấp 3-4 tấn rau cho thị trường.

Mô hình nuôi tôm công nghệ cao

Đối với việc thực hiện Chương trình số 12 của Huyện ủy về tăng cường ứng dụng công nghệ cao trong nuôi tôm nước lợ huyện Cần Giuộc đến năm 2020. Đến nay, trên địa bàn huyện có 18 hộ, diện tích gần 24 ha nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao trong nhà màng, có trải bạc đáy ao, cho ăn tự động, có ao lắng … tập trung ở các xã Phước Vĩnh Tây, Phước Lại, Long An, Trường Bình. Qua khảo sát cho thấy năng suất nuôi trong nhà màng rất cao, đạt 35 tấn/ha.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung tháo gở những khó khăn vướng mắc về vốn vay, đầu ra của sản phẩm cũng như những chính sách hỗ trợ của nhà nước khi nông dân thực hiện mô hình sản xuất rau, nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao. Cần Giuộc phấn đấu đến năm 2020 có 1.000 ha sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao, 200 ha nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao. Giúp người nông dân sản xuất ra sản phẩm đảm bảo chất lượng, bảo vệ môi trường sống và sức khỏe cho cộng đồng, đáp ứng được yêu cầu của thị trường trong nước và hướng đến xuất khẩu sau này.

Phương Cảnh – Thất Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn