Cần Giuộc: Khử khuẩn trường học chuẩn bị đón học sinh trở lại

Đã đăng vào 26/02/2021 lúc 11:10

 

Để đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại sau một thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Y tế huyện Cần Giuộc tổ chức triển khai phun khử trùng, tiêu độc tại các trường học trên địa bàn 15 xã, thị trấn. Theo đó, các khu vực được phun thuốc khử trùng bao gồm: phòng học, phòng làm việc, phòng chức năng, hành lang, khu vệ sinh.

Khử khuẩn trường học Cần Giuộc chuẩn bị đón học sinh trở lại

Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện còn hướng dẫn các trường tổ chức đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho hoc sinh khi đến trường. Đồng thời, phối hợp với ngành giáo dục đẩy mạnh công tác truyền thông, hướng dẫn, nhắc nhở học sinh thực hiện các kỹ năng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân, vệ sinh lớp học, giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Các đơn vị trường học tập trung nhân lực, phương tiện, vệ sinh môi trường, lớp học để chủ động phòng bệnh. Đặc biệt, cần theo dõi và quản lý tốt sức khoẻ của học sinh và giáo viên, khi phát hiện các dấu hiệu bất thường báo ngay cho cơ sở y tế để được theo dõi, điều trị kịp thời tránh lây lan trong nhà trường và cộng đồng.

Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, cơ quan Y tế kêu gọi mỗi người dân cùng nhau thực hiện  thông điệp 5K là Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế  hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Thành Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn