Cần Giuộc: Kiểm tra an toàn vệ sinh lao động

Đã đăng vào 23/05/2018 lúc 10:03

Hưởng ứng tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2018, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Cần Giuộc đã kiểm tra một số doanh nghiệp trên địa bàn về việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động.

Tại các doanh nghiệp, Đoàn kiểm tra các nội dung về việc ký kết hợp đồng lao động, bảo hộ lao động, chính sách lao động như tiền lương, tiền thưởng, thời gian làm việc; các biện pháp đảm bảo an toàn cho người lao động tại nơi làm việc; việc kiểm định và đăng ký sử dụng thiết bị về an toàn lao động; vệ sinh công nghiệp; khai báo tình hình sử dụng lao động, tai nạn lao động của đơn vị…

 Doanh nghiệp chưa trang bị bảo hộ lao động cho công nhân

 Qua kiểm tra, các doanh nghiệp đều thực hiện tốt các quy định đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động. Tuy nhiên, một vài doanh nghiệp chưa mở sổ theo dõi khám sức khỏe người lao động; chưa tập huấn an toàn vệ sinh lao động cho người quản lý và người lao động; một số thủ tục có liên quan đến việc sử dụng máy móc, trang thiết bị đã hết hạn.

Đoàn kiểm tra đề nghị các doanh nghiệp thực hiện đúng việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, công nhân an tâm lao động sản xuất, đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển.

 

Thành Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn