Cần Giuộc: Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán

Đã đăng vào 07/01/2020 lúc 9:34

Nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội Xuân 2020, ngày 6/1/2020 Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Cần Giuộc tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm ở các chợ, các cơ sở sản xuất kinh doanh và các tiệm tạp hóa trên địa bàn.

Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp tết nguyên đán tại Cần Giuộc

Đoàn tập trung kiểm tra các loại thực phẩm phục vụ nhu cầu người dân trong dịp Tết như: bánh, mứt, kẹo, nước giải khát, rượu, bia. Kiểm tra các thủ tục giấy tờ pháp lý liên quan tới việc sản xuất, nhập hàng, kinh doanh các loại thực phẩm như: giấy phép đăng ký kinh doanh, tổ chức khám sức khỏe cho người bán hàng, tham gia tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc, hàng hóa có niêm yết giá bán theo quy định. Trong quá trình kiểm tra kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thực về đảm bảo ATTP cho người sản xuất, kinh doanh.

Tại thời điểm kiểm tra, một số cơ sở chưa đảm bảo điều kiện vệ sinh thực phẩm, mua hàng hóa chưa có hóa đơn thể hiện rõ nguồn gốc xuất xứ thực phẩm…..Đoàn kiểm tra nhắc nhở, cho làm cam kết và yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh cập nhật lại kiến thức về ATTP, bổ sung đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Giáp tết là thời điểm các nhà sản xuất tập trung đưa ra thị trường nhiều sản phẩm để thu lợi nhuận; vì vậy vấn đề ATTP, xuất xứ nguồn gốc hàng hóa trở nên khó kiểm soát, gây lo lắng cho người tiêu dùng. Do đó, bên cạnh sự vào cuộc của các ngành chức năng thì người dân cần chủ động lựa chọn các sản phẩm an toàn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, để đảm bảo đón tết an toàn./.

Phương Cảnh – Thất Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn