Cần Giuộc: Nâng cao y đức, thực hiện hiệu quả công tác khám chửa bệnh

Đã đăng vào 15/02/2017 lúc 10:22

Bệnh viện đa khoa Khu vực Cần Giuộc là bệnh viện hạng III, công suất 250 giường bệnh, với 277 cán bộ, nhân viên, y- bác sĩ được chia thành 17 Khoa – Phòng.

Nơi tiếp nhận bệnh nhân

Với nhiệm vụ chăm sóc – bảo vệ sức khỏe nhân dân, hàng ngày Bệnh viện tiếp nhận thực hiện khám, điều trị từ 1.200 đến 1.500 lượt bệnh nhân. Ngoài ra, tại các khoa của Bệnh viện được đào tạo, chuyển giao và đưa vào ứng dụng một số kỹ thuật lâm sàng, cận lâm sàng hiện đại như phẫu thuật thoát vị bẹn có mảnh ghép, chụp CT, siêu âm động mạch thận, mạch máu, nội soi dạ dày thực quản cấp cứu chảy máu cao để chẩn đoán và điều trị, nội soi thực quản dạ dày lấy dị vật,… Đặc biệt, lắp đặt mạng điện tử sử dụng trong quản lý, khám chữa bệnh nhằm góp phần tiết kiệm thời gian, giải phóng sức lao động mà còn phục vụ tốt bệnh nhân. Hiện nay, bệnh viện được đầu tư tương đối đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân địa phương mà còn thu hút nhiều người dân ở các huyện lân cận như Cần Đước, Cần Giờ, Bình Chánh, …đến khám bệnh.

Không những làm tốt công tác khám, chữa bệnh mà bếp ăn từ thiện của bệnh viện được hình thành từ những tấm lòng nhân ái, đồng cảm với nỗi khổ của người bệnh. Trong năm 2016, bếp ăn từ thiện của bệnh viện đã cung cấp hơn 21.000 suất cơm miễn phí trị giá gần 230 triệu đồng cho người nghèo đang nằm điều trị tại bệnh viện và thân nhân của họ.

Bếp ăn từ thiện bệnh viên phục vụ người bệnh

Có thể nói, bằng tâm huyết, sự tận tâm nhiệt tình làm hết trách nhiệm của tập thể cán bộ, công nhân viên chức, đội ngũ y – bác sỹ Bệnh viện đa khoa khu vực Cần Giuộc đã góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện và các huyện lân cận.

Kim Hoàng – Thành Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn