Cần Giuộc: Sôi nổi cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng

Đã đăng vào 21/07/2020 lúc 17:51

 

Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng trên địa bàn huyện Cần Giuộc là hoạt động thường niên diễn ra hàng năm. Năm 2020, là năm thứ 13 cuộc thi được phát động nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo, tạo sân chơi khoa học và bổ ích, giúp các bạn trẻ được trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo.

Sản phẩm dự thi cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng

Với 80 mô hình, sản phẩm đăng ký dự thi, Ban tổ chức căn cứ vào các tiêu chí qui định lựa chọn ra 23 mô hình, sản phẩm chất lượng vào vòng chung khảo; đồng thời, chọn 15 mô hình dự thi cấp tỉnh. Các sản phẩm tham gia dự thi trên 5 lĩnh lực gồm: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Điểm nổi bật của cuộc thi năm nay là các em học sinh tham gia nhiều sản phẩm bám sát với thực tiễn, nhất là những mô hình hướng đến giải pháp khắc phục khó khăn, trở ngại trong đời sống và học tập.

Có thể thấy, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng đã và đang ngày càng khẳng định vị trí của một sân chơi bổ ích, trí tuệ và khoa học cho thanh thiếu niên, nhi đồng, nơi các em học sinh không chỉ thoả niềm đam mê sáng tạo, mà còn giao lưu, học hỏi các kỹ năng thuyết trình, được rèn luyện tính mạnh dạn, tự tin, ươm mầm tài năng sáng tạo trẻ./.

Phương Cảnh – Thất Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn