Cần Giuộc: Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp tết

Đã đăng vào 27/01/2018 lúc 9:05

Huyện Cần Giuộc có tuyến Quốc lộ 50, đường tỉnh lộ 835A, 835B, 830, 826C … kết nối TP.HCM với Long An, Tiền Giang và các huyện lân cận. Vì vậy, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông qua địa bàn rất lớn. Nhằm kìm chế, kéo giảm tai nạn giao thông; thời gian qua, Ban an toàn giao thông huyện Cần Giuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn thực hiện pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân khi tham gia giao thông. Đồng thời, bổ sung đầy đủ các biển báo, cọc tiêu, vạch kẻ đường, khắc phục kịp thời các “ điểm đen” có nguy cơ tiềm ẩn gây tai nạn giao thông.

Lực lượng công an tuần tra, xử phạt vi phạm Luật giao thông

Trong năm 2017, trên địa bàn huyện xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông, làm chết 12 người, bị thương 12 người, so cùng kỳ năm trước giảm 5 vụ, 1 người chết và 8 người bị thương. Nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn là do đi không đúng phần đường quy định, thiếu chú ý quan sát của người tham gia giao thông. Qua tuần tra kiểm soát, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử phạt hành chính hơn 9.300 trường hợp vi phạm, với tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng.

Hiện nay, đang vào thời điểm cận tết, lưu lượng người và xe tham gia giao thông tăng cao nên dễ xảy ra tai nạn giao thông. Do đó, việc đảm bảo an tòan giao thông trong những ngày này luôn là nhiệm vụ quan trọng được các cấp, các ngành huyện đặc biệt quan tâm.

Ngày Tết cũng là lúc người người, nhà nhà đoàn tụ, sum vầy. Để những cuộc vui Xuân được an toàn, trọn vẹn, khởi đầu một năm mới tốt đẹp, ngoài sự chung tay vào cuộc của ngành chức năng, hơn ai hết, mỗi người dân cần phải nâng cao ý thức tự bảo vệ, giữ an toàn cho chính mình khi tham gia giao thông.

Phương Cảnh-Thất Huy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn