Cần Giuộc: Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy mùa khô

Đã đăng vào 09/04/2020 lúc 10:44

Hiện nay, thời tiết đang vào cao điểm mùa khô, nhiệt độ tăng cao. Đây được xem là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, do vậy công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) cần được coi trọng, đặc biệt là ở các khu dân cư, chợ, cơ sở sản xuất kinh doanh, buôn bán.. Từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn huyện Cần Giuộc đã xảy ra một vụ cháy cơ sở làm vàng mã và nhiều vụ cháy cỏ ở các khu dân cư.

Để chủ động trong công tác PCCC, huyện Cần Giuộc triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt công tác PCCC. Tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất – kinh doanh, các khu đông dân cư trang bị đầy đủ những dụng cụ, thiết bị cần thiết đáp ứng yêu cầu chữa cháy ban đầu.

Song song đó, các ngành chức năng huyện cũng chú trọng xây dựng, củng cố nâng cao hiệu quả hoạt động của các đội PCCC tại cơ sở. Đầu tư trang thiết bị, phương tiện cần thiết phục vụ công tác PCCC, thường xuyên tổ chức thực tập các phương án chữa cháy, để tăng cường khả năng chữa cháy của các lực lượng tại chỗ và kịp thời khắc phục, sửa chữa ngay các thiết bị không đảm bảo an toàn trên hệ thống điện.

Trong những ngày nắng nóng, nhiệt độ tăng cao như hiện nay, người dân cần hết sức cảnh giác, cẩn thận trong đun nấu, sử dụng các thiết bị có nguồn lửa, nguồn nhiệt, tránh bất cẩn làm lửa bén ra ngoài. Các cơ sở, địa điểm kinh doanh không được tự ý câu mắc điện tràn lan, vừa không an toàn cho người thao tác, vừa gây chập điện, gây cháy. Người dân tuyệt đối không được tàng trữ xăng, dầu, gas trái phép trong nhà, đặc biệt là sang chiết gas trái phép./.

Phương Cảnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn