Cần Giuộc: Thoát nghèo nhờ nguồn vốn vay ưu đãi

Đã đăng vào 09/10/2018 lúc 15:38

Những năm qua, phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện Cần Giuộc đã không ngừng mở rộng mạng lưới giao dịch đến 16/16 xã thị trấn và đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến với hàng ngàn lượt hộ nghèo. Nhờ tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều hộ dân mở rộng đầu tư sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Tính đến nay, tổng dư nợ cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn huyện Cần Giuộc hơn 86 tỷ đồng với gần 4.000 lượt hộ vay.

Nhiều người dân vươn lên thoát nghèo từ đồng vốn vay ưu đãi

Nguồn vốn tín dụng được giải ngân kịp thời, đúng đối tượng, góp phần tích cực trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, giúp hộ nghèo, hộ khó khăn có điều kiện tự lực vươn lên, nâng cao đời sống và thu nhập, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Hiện toàn huyện còn 1.292 hộ nghèo, chiếm  tỷ lệ 2,74%.

Để nguồn vốn tín dụng ưu đãi được các hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác sử dụng hiệu quả, trong thời gian tới phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Cần Giuộc tăng cường công tác phối hợp nâng cao nhận thức của người dân trong việc sử dụng vốn đúng mục đích và hoàn trả vốn vay đầy đủ, đúng hạn. Tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ có đủ năng lực trình độ để phối hợp triển khai nguồn vốn tín dụng chính sách có hiệu quả, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương./.

Phương Cảnh-Thất Huy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn