Cần Giuộc: Thu nhập 500 triệu đồng/ năm từ mô hình VAC

Đã đăng vào 08/11/2018 lúc 16:14

Với quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, anh Nguyễn Quốc Công, ấp Phú Ân, xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc không ngừng tìm tòi, học hỏi nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả và thành công với mô hình trang trại vườn-ao-chuồng (VAC), cho thu nhập mỗi năm hơn 500 triệu đồng.

Mô hình vườn-ao-chuồng mang lại cho thu nhập cho anh Công mỗi năm hơn 500 triệu đồng

Anh Công cho biết: trước đây gia đình anh trồng rau màu, diện tích nhỏ lẻ nên thu nhập không cao. Sau một thời gian đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm, anh quyết định xây dựng mô hình kinh tế V.A.C. Với diện tích đất 4.000m2, anh đào ao nuôi cá trê, cá chép, trên gò anh nuôi gà thả vườn và trồng luân canh, xen canh ớt, hành, cây đu đủ. Nhờ tích cực tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm, thường xuyên tham gia các lớp chuyển giao khoa học, kỹ thuật, anh áp dụng những gì đã học vào thực tế và mang lại lợi nhuận cao. Từ diện tích 4.000 m2 ban đầu đến nay anh mở rộng hơn 10.000 m2, hàng năm cung cấp ra thị trường 1.000 con gà thịt, 60 tấn cá, hàng chục tấn rau, củ quả.

Để tạo được uy tín trên thị trường và giữ được đầu ra cho nông sản, anh Công đặc biệt quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Trong quá trình sản xuất chăn nuôi, anh áp dụng quy trình sản xuất an toàn, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Nhờ có hướng đi đúng đắn  và sự cần cù chịu khó, dám nghĩ dám làm, anh Công đã xây dựng thành công mô hình VAC đem lại hiệu quả kinh tế cao và có tính bền vững. Không những sản xuất giỏi, anh còn thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm để bà con ở địa phương học hỏi, áp dụng cùng vươn lên làm giàu./.

Phương Cảnh – Thất Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn