Cần Giuộc: Thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

Đã đăng vào 26/04/2019 lúc 9:07

Hiện toàn huyện Cần Giuộc có 576 Mẹ Việt Nam anh hùng, trên 3.400 liệt sỹ và 8.500 hộ gia đình có công với cách mạng được Nhà nước tặng thưởng Huân, huy chương. Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, huyện tập trung làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” với nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân những đóng góp to lớn ấy như: Xây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, chăm sóc thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, tu bổ, nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ, Nhà bia ghi danh liệt sĩ… .

Trao quà cho các gia đình chính sách huyện Cần Giuộc

Song song đó, Cần giuộc tập trung kiểm tra, rà soát, xem xét, hồ sơ người có công tồn đọng; giải quyết kịp thời những nguyện vọng chính đáng của các gia đình chính sách theo quy định pháp luật. Hàng tháng, chi trả chế độ trợ cấp thường xuyên cho các đối tượng có công với cách mạng số tiền hơn 2,6 tỷ đồng. 100% đối tượng thuộc diện chính sách được hưởng BHYT. Ngoài ra, vào dịp lễ, tết, Cần Giuộc tổ chức các đoàn thăm, tặng quà, khám chữa bệnh cho các gia đình chính sách. Chỉ tính trong quý 1 năm 2019, huyện vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa hơn 402 triệu đồng; tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng hơn 22.000 phần quà cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo … trị giá 7,4 tỷ đồng.

Thời gian tới, huyện Cần Giuộc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách, chăm sóc người có công trên cơ sở huy động mọi nguồn lực xã hội kết hợp với nguồn lực nhà nước, bảo đảm người có công có mức sống bằng và hơn mức sống trung bình của người dân trên địa bàn. Quan tâm, chăm sóc gia đình chính sách về vật chất lẫn tinh thần, đặc biệt là Mẹ Việt Nam Anh hùng; ưu tiên trong đào tạo, bồi dưỡng, tạo việc làm cho con em thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng; tập trung xây dựng sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, không để gia đình chính sách nào còn gặp khó khăn về nhà ở.

Phương Cảnh – Thất Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn