Cần Giuộc: thương binh làm kinh tế hiệu quả

Đã đăng vào 17/07/2017 lúc 16:23

Trong thời chiến hay thời bình, những người cựu chiến binh luôn phát huy bản chất cao đẹp của người lính Cụ Hồ, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, họ vẫn tích cực phấn đấu đóng góp hết sức mình cho công cuộc xây dựng quê hương đất nước. Thương binh Đặng Quang Hạnh, ấp Tây Phú, xã Long Phụng, huyện Cần Giuộc là một trong những tấm gương điển hình như thế.

Tham gia nhập ngũ từ năm 1975 tại Quân khu 8, trong một lần làm nhiệm vụ ông bị thương nên ông được xuất ngũ trở về gia đình. Lúc bây giờ cuộc sống rất khó khăn, vết thương ngày nào khiến ông bị đau nhức thường xuyên. Nhưng với ý chí “ tàn nhưng không phế”, ông luôn nỗ lực vươn lên, tìm tòi học hỏi các mô hình sản xuất hiệu quả để áp dụng vào thực tế. Từng bước gầy dựng phát triển kinh tế gia đình, nuôi con ăn học trưởng thành.

Hiện tại, ngoài 8 công đất trồng lúa, trồng rau, ông Hạnh xây giếng nước phục vụ nước sinh hoạt cho hơn 100 hộ dân ở địa phương. Mỗi năm ông thu lãi hơn 100 triệu đồng. Không những làm kinh tế giỏi, ông Hạnh còn là Bí thư chi bộ nhiệt tình trong công tác; là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Phương Cảnh – Thất Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn