Cần Giuộc: Tọa đàm “Tiềm năng – Định hướng phát triển Cần Giuộc, giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo”

Đã đăng vào 08/11/2019 lúc 16:01

Nhân kỷ niệm 155 năm ngày thành lập huyện Cần Giuộc (09/11/1864-09/11/2019), Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện tổ chức tọa đàm với chủ đề: “Tiềm năng – Định hướng phát triển Cần Giuộc, giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo”. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được, đại diện lãnh đạo các Sở ngành tỉnh đến dự.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Là một trong những vùng đất được khai phá sớm, vùng đất Cần Giuộc đã có người sinh sống. Kể từ đó đến nay, Cần Giuộc với bề dày văn hóa, lịch sử mang đậm dấu ấn: đoàn kết, bất khuất, cần cù, năng động, nghĩa tình. Dù ở bất kỳ thời điểm nào của lịch sử, người Cần Giuộc cũng đều có những đóng góp đáng kể cho quê hương đất nước.

Những năm gần đây, phát huy các tiềm năng sẵn có, cơ cấu kinh tế huyện phát triển theo hướng:  công nghiệp, đô thị, thương mại, dịch vụ và nông nghiệp. Lĩnh vực công nghiệp  có sức tăng trưởng khá, các khu cụm, công nghiệp giải quyết việc làm hơn 40.000 lao động; góp phần tăng thu ngân sách của huyện hàng năm lên từ 15-20%/năm. Trên lĩnh vực nông nghiệp, Cần Giuộc là một trong số các địa phương của tỉnh đi đầu trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Hiện toàn huyện Cần Giuộc có 960 ha trồng rau ứng dụng công nghệ cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt từ 60-70 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,15%.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi những vấn đề về truyền thống vùng đất Cần Giuộc xưa; đồng thời, đề xuất các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: chỉnh trang nâng cấp, phát triển đô thị thị trấn Cần Giuộc để xứng tầm là trung tâm chính trị, kinh tế vùng kinh tế trọng điểm; định hướng, giải pháp đào tạo nghề, giải quyết việc làm giai đoạn 2020-2025; tiềm năng, giải pháp phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; công tác đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ….

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cần Giuộc cần quyết liệt trong chỉ đạo để xây dựng và phát triển huyện theo hướng văn minh, hiện đại, bền vững và toàn diện trên các lĩnh vực. Phát huy hiệu quả sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên cây rau. Thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư. Huy động mọi nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông kết nối; nước sinh hoạt cho các xã vùng hạ; tạo điều kiện thúc đẩy phát triển Cảng Quốc tế Long An và xây dựng huyện thành đô thị vệ tinh của TP.HCM./.

Phương Cảnh – Thất Huy


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn