Cần Giuộc: Tổng kết thực hiện Chương trình đột phá về quản lý và công trình trọng điểm

Đã đăng vào 28/11/2019 lúc 15:28

Ngày 28/11/2019, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Cần Giuộc tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Chương trình đột phá về quản lý và phát triển đô thị thị trấn Cần Giuộc mở rộng đến năm 2020 và 2 công trình trọng điểm Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020 về xây dựng hệ thống cung cấp nước hợp vệ sinh cho các xã vùng hạ và xây dựng trường THCS tại các xã Phước Hậu, Long Phụng và Long An.

Cần Giuộc hôm nay

Qua 5 năm thực hiện các chương trình đột phá, công trình trọng điểm Đại hội huyện đảng bộ lần thứ XI đã cơ bản đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2015-2020. Chương trình đột phá về quản lý và phát triển đô thị thị trấn Cần Giuộc mở rộng đến năm 2020 đạt được nhiều kết quả tích cực, huy động có hiệu quả các nguồn lực đầu tư chỉnh trang đô thị, hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, góp phần làm cho bộ mặt thị trấn ngày càng khang trang.Từ năm 2016 đến nay, huyện đã tiến hành nâng cấp, cải tạo và đầu tư xây dựng mới khu vực thị trấn mở rộng với tổng kinh phí 340 tỷ đồng.

Công trình xây dựng hệ thống cung cấp nước sinh hoạt cho các xã vùng hạ được tập trung lãnh chỉ đạo ngay từ đầu nhiệm kỳ, đến nay đã cơ bản giải quyết được tình trạng thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sinh hoạt ở các xã vùng hạ đạt 91,8%, nâng tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh toàn huyện đạt 97,5%, trong đó tỷ lệ nước sạch đạt 57%.

Đối với việc thực hiện công trình trọng điểm về xây dựng trường THCS cơ bản hoàn thành, đảm bảo đạt tiến độ xây dựng và giải ngân theo kế hoạch. Đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trường THCS xã Phước Hậu với quy mô công trình gồm 12 phòng học, nhà vệ sinh, sân trường, cổng hàng rào, trang thiết bị dạy học. Riêng trường THCS xã Long Phụng và trường THCS xã Long An dự kiến sẽ nghiệm thu và đưa vào sử dụng trong tháng 1 năm 2020.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề ra các giải pháp nâng cao hiệu quả việc quản lý đô thị và phát triển thị trấn Cần Giuộc mở rộng. Các giải pháp đảm bảo cung cấp đủ nước hoạt cho người dân.

Cũng tại hội nghị lần này, Ban chấp hành Đảng bộ huyện cũng đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 24 và Chương trình số 12 về tăng cường ứng dụng công nghệ cao trong trồng rau và nuôi tôm nước lợ. Qua 3 năm thực hiện chương trình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, người dân đã thay đổi tập quán canh tác, có ý thức trong việc sử dụng phân hữu cơ, thuốc trừ sâu sinh học, sử dụng nhà lưới, nhà màng; tạo ra sản phẩm có chất lượng. Đến nay, toàn huyện có 242 ha nuôi tôm, 975 ha sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao, đạt 102% so với Nghị quyết số 08 của Tỉnh ủy.

Phương Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn