Cần Giuộc: Tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình

Đã đăng vào 29/08/2018 lúc 9:50

Ngày 28/8/2018, Công an huyện Cần Giuộc chọn xã Long An làm điểm tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình năm 2018.

Tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình

Trong những năm qua, tình hình kinh tế – xã hội trên địa bàn xã Long An không ngừng phát triển, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng cao. Tuy nhiên, tình hình phạm pháp cũng có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là tình hình vi phạm bạo lực gia đình. Từ năm 2017 đến nay, trên địa bàn xã xảy ra 6 vụ bạo lực gia đình, gây dư luận không tốt trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước tình hình bạo lực gia đình ngày càng diễn biến phức tạp, qua công tác nắm tình hình đã lên danh sách 7 trường hợp có nguy cơ bạo lực gia đình. Công an xã đã tiến hành tìm hiểu nguyên nhân, mời làm việc, động viên, nhắc nhở cho viết cam kết từng trường hợp và tiến hành giao cho các tổ chức đoàn thể tiếp tục quản lý, giáo dục. Qua thực hiện các biện pháp trên có 6 trường hợp tiến bộ.

Tại hội nghị, các đại biểu được Đại tá Nguyễn Văn Phạm – Trưởng phòng xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc Công an tỉnh Long An tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình; đồng thời giao lưu với người có hành vi bạo lực gia đình. Qua đó, nhằm thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân trong thực hiện công tác bình đẳng giới và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Phương Cảnh – Thất Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn