Cần Giuộc với công tác phòng cháy chữa cháy tại chợ

Đã đăng vào 23/01/2018 lúc 16:44

Hiện nay, tiểu thương tại các chợ trên địa bàn huyện Cần Giuộc tập kết nhiều hàng hóa để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Vì vậy, công tác phòng cháy, chữa cháy được nhiều chợ quan tâm thực hiện nghiêm ngặt để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Tại khu vực chợ Cần Giuộc có hơn 220 gian hàng các loại bánh kẹo, thực phẩm, quần áo, giầy dép …. Để đảm bảo công tác PCCC; Ban quản lý chợ thường xuyên tuyên truyền, vận động, nhắc nhở tiểu thương không trưng bày hàng hóa lấn chiếm lối đi, lối thoát hiểm; không đun nấu, thắp nhang thờ cúng tại quầy.

Hiện nay, những hộ kinh doanh đã có ý thức hơn trong công tác phòng cháy, bởi đây là công việc gắn liền với quyền lợi và trách nhiệm của mọi người. Ngoài các thiết bị chữa cháy mà Ban quản lý chợ trang bị, nhiều tiểu thương đã tự mua bình chữa cháy đặt tại quầy hàng của mình.

Để đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy trước, trong và sau tết Nguyên Đán, hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy nổ xảy ra tại các chợ gây thiệt hại lớn về tài sản đối với nhà nước, tiểu thương buôn bán; các hộ kinh doanh cần nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy, tuân thủ, chấp hành các nội qui, qui định của Ban quản lý chợ, không kinh doanh, tàng trữ, sử dụng các chất gây cháy nổ như xăng dầu, hóa chất, …

Phương Cảnh – Thất Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn