Cần siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ dân sinh

Đã đăng vào 02/02/2021 lúc 10:05

 

Thời gian qua, Ban quản lý các chợ dân sinh trên địa bàn huyện Tân Hưng thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn các biện phòng chống dịch cho tiểu thương và khách hàng ra, vào khu vực chợ; đồng thời, duy trì việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh hàng ngày trên hệ thống loa phát thanh đặt ngay đầu chợ.

Tình trạng tụ tập, chen lấn mua hàng vẫn diễn ra hàng ngày tại các chợ dân sinh

Bên cạnh, Ban quản lý chợ cũng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các hộ buôn bán và người dân thực hiện nghiêm túc việc vệ sinh khu vực bán hàng, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc cũng như thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch. Nhìn chung, phần lớn tiểu thương và người mua hàng đều tuân thủ nghiêm các khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19, nhất là việc đeo khẩu trang để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách là tình hình chung tại chợ dân sinh

Thế nhưng, vẫn còn một số ít người dân khi đến giao dịch mua, bán tại đây đã không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, mà đơn giản nhất là việc đeo khẩu trang. Một số người có đeo khẩu trang nhưng chưa đúng cách, chỉ mang tính hình thức, chưa tự giác và thường xuyên,còn đối với người mua việc giữ khoảng cách đúng quy định sẽ làm họ khó chọn được hàng hóa như ý… Những lý do này đã khiến chợ dân sinh trở thành điểm đáng lo ngại trong phòng, chống dịch Covid-19.

Để giải quyết bài toán này rất cần sự chung tay vào cuộc của mỗi cá nhân và cả cộng đồng. Bên cạnh sự chủ động của các ngành chức năng và chính quyền địa phương trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền và kiểm tra, xử lý vi phạm về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 .

                                                                                                              Trúc Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn