Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Đã đăng vào 29/09/2020 lúc 8:25

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, những tháng cuối năm dịch sốt xuất huyết bước vào mùa cao điểm. Vì vậy, người dân cần nâng cao ý thức tự giác, chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Bệnh sốt xuất huyết chưa có vắc xin phòng ngừa

Từ đầu năm đến nay, số cas mắc sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh giảm 60% so với cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, trong những tháng tiếp theo, bệnh sốt xuất huyết sẽ diễn biến rất phức tạp do thời tiết mưa nhiều, nắng nóng xen kẽ tạo thuận lợi cho muỗi vằn và lăng quăng phát triển. Theo đó, các tháng 10, 11 và 12 là những tháng đỉnh dịch của tỉnh Long An cũng như là các tỉnh phía Nam.

Ông Huỳnh Hữu Dũng – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An khuyến cáo “người dân cần áp dụng 2 phương pháp phòng bệnh sốt xuất huyết đơn giản mà hiệu quả, đó là chống muỗi đốt và diệt lăng quăng. Đối với muỗi đốt, có thể phòng ngừa bằng cách ngủ mùng kể cả ban ngày, mặc áo dài tay, hoặc sử dụng hóa chất xua muỗi. Đối với lăng quăng, mỗi tuần người dân cần bỏ ra 15 -20 phút để diệt lăng quăng tại nhà, như: đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước, thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn, loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên xung quanh nhà không cho muỗi đẻ trứng.”

Diệt lăng quăng vẫn là biện pháp phòng ngừa sốt xuất huyết hiệu quả nhất

Bệnh sốt xuất huyết chưa có vắc xin phòng ngừa và chưa có thuốc đặc trị, vì vậy mỗi người dân phải nâng cao ý thức tự phòng bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế với khẩu hiệu “không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết”.

                                                                                                                               Duy Huệ – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn