Chăm lo cho trẻ em nghèo vui tết trung thu

Đã đăng vào 28/09/2020 lúc 18:15

Sở Lao động Thương Bình và Xã hội tỉnh Long An tổ chức tặng 120 phần quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại TP.Tân An.

Trao quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại TP.Tân An.

Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng gồm lồng đèn, bánh trung thu và 300 ngàn đồng tiền mặt được trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh. Đây là hoạt động thường niên của UBND tỉnh nhằm tạo điều kiện cho trẻ đón Tết Trung thu đầm ấm và ý nghĩa.

Được biết, nhân dịp Tết Trung thu, UBND các xã phường Tp. Tân An đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể thành phố đã tặng nhiều phần quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng kinh phí gần 1 tỉ đồng.

Lê Quang

Đài PT&TH Long An, Báo Long An phối hợp Công ty Cổ phần Địa Ốc Thắng Lợi trao quà trung thu cho học sinh trường Tiểu học Huỳnh Văn Đảnh và Trường THCS Tân Phước Tây, huyện Tân Trụ.

 Ông Lê Hồng Phước – Giám đốc Đài PT&TH Long An cùng đơn vị tài trợ trao tặng 500 phần quà gồm bánh trung thu và lồng đèn, tổng trị giá 50 triệu đồng.

Bà Đoàn Thị Bạch Yến – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Địa Ốc Thắng Lợi Long An chia sẻ: Với sứ mệnh “Kiến tạo cộng đồng, phát triển địa phương”, Thắng Lợi Group mong muốn góp phần mang đến cho các em thiếu nhi một mùa trung thu đầm ấm. Ngoài quà tặng, các em còn được tham gia trò chơi và thưởng thức chương trình văn nghệ vui tươi, đặc sắc.

Thanh Thủy – Hùng Anh

 

Bí thư Huyện ủy Đức Huệ – Trần Thanh Phong đã đến thăm “Quầy hàng miễn phí cho người nghèo” tại khu phố 3, thị trấn Đông Thành. Dịp này, Bí thư Huyện ủy đã ủng hộ cho quầy hàng 200 bánh thu thu và 100 cái lồng đèn với số tiền gần 10 triệu đồng.

Bí thư Huyện ủy Đức Huệ – Trần Thanh Phong tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi tại Quầy hàng miễn phí.

Tại quầy hàng miễn phí, nhiều trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thị trấn đã đến Quầy hàng nhận bánh trung thu và lồng đèn, với niềm vui đón mùa trung thu trọn vẹn và ấm áp.

Các em thiếu nhi vui mừng khi nhận quà trung thu

Với phương châm hoạt động của mô hinh “ Ai thừa đến ủng hộ – ai thiếu đến nhận” sau gần 3 năm hoạt động “Quầy hàng miễn phí dành cho người nghèo” của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ đã có hơn 3.890 lượt người đến ủng hộ cho quầy hàng. Cụ thể quầy hàng đã tiếp nhận khoảng 3.000 bao quần áo, giày dép, túi sách, nón bảo hiểm, 200 lít nước rửa chén, 1.000 quyển tập, đồ chơi cho trẻ em, 50 bộ dụng cụ học tập  và 500 cái móc treo quần áo… Tổng giá trị tất cả các mặt hàng trên 400 triệu đồng. Quầy hàng cũng đã phục vụ  trên 6.000 lượt nhân dân nghèo trên địa bàn thị trấn Đông Thành và các xã lân cận, giúp nhiều hộ gia đình khó khăn có được đồ dùng thiết yếu để sử dụng trong đời sống hàng ngày.

Kim Tiến -Hoàng Anh

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn