Chăm lo phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên công đoàn

Đã đăng vào 20/07/2019 lúc 9:16

 

Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên” vận động doanh nghiệp giảm 10%-50% giá hàng hóa, dịch vụ nhằm san sẻ gánh nặng chi tiêu sinh hoạt cho đoàn viên.

 

Chương trình do LĐLĐ huyện Bến Lức, Công đoàn cơ sở công ty Tungtex Fashion và siêu thị Tươi Mart phối hợp tổ chức nhằm giúp CN công ty tiếp cận các mặt hàng bình ổn giá. Chương trình tổ chức mỗi tháng lưu động 1-2 chuyến tại các nơi có đông CN đang làm việc và ở trọ… Mặt hàng được siêu thị bày bán rất phong phú và có nguồn gốc rõ ràng như dầu gội, sữa tắm, nước xả, quần áo, giày dép, gạo, đường, bột ngọt, mì tôm, dầu ăn… với giá giảm mạnh, có món giảm còn 50% so với giá thị trường nên công nhân rất an tâm mua sắm.

Thời gian qua, LĐLĐ huyện Bến Lức đã chủ động đàm phán, ký kết với nhiều doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn, tạo nhiều phúc lợi cho đoàn viên. Nhiều đoàn viên, NLĐ khi mua sản phẩm, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của các DN đã được giảm từ 5 – 50% so với giá niêm yết. Các DN tham gia ký kết mong muốn góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên và NLĐ, từ đó nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm, nâng cao thu nhập cho NLĐ và tăng doanh thu cho DN./.

Việt Hằng – Thanh Tâm

 

Thời gian qua, Liên đoàn lao động huyện Cần Giuộc và cơ sở tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, tham gia giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công nhân viên chức lao động, là đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Ngay từ đầu năm 2019, LĐLĐ huyện Cần Giuộc hướng dẫn các công đoàn cơ sở hành chính sự nghiệp và Doanh nghiệp ngoài nhà nước thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; tổ chức hội nghị cán bộ công chức, đạt 100%, hội nghị người lao động đạt 64%. Ngoài ra, LĐLĐ huyện còn phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ về tiền lương, thưởng và các phúc lợi khác cho người lao động.

 

Nhân dịp lễ, tết, tháng công nhân … LĐLĐ huyện vận động các doanh nghiệp tặng quà cho công nhân lao động nghèo, chúc tết công nhân không có điều kiện về quê ăn tết; thăm hỏi công đoàn viên và gia đình ốm đau hữu sự, bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền hơn 674 triệu đồng. Tổ chức nhiều giải thể dục thể thao, văn nghệ, hội thi … tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân viên chức người lao động được vui chơi, giải trí ….Ngoài ra, các cấp Công đoàn còn tích cực thực hiện chương trình “Mái ấm Công đoàn”, hỗ trợ công nhân viên chức lao động gặp khó khăn về nhà ở, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, ổn định quan hệ lao động, hạn chế tình trạng tranh chấp lao động và đình công, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Phương Cảnh – Thất Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn