Châu Thành – 9 hợp tác xã được cấp mã vạch sản phẩm trái thanh long

Đã đăng vào 10/12/2019 lúc 16:36

Hiện, Châu Thành đang tập trung thực hiện các quy định cấp mã vạch sản phẩm trái thanh long cho các hợp tác xã trên địa bàn. Đây là cơ hội để thanh long Việt bứt phá, hội nhập quốc tế nâng cao giá trị xuất khẩu nông sản.

Trái thanh long của 9 HTX tại Châu Thành đã được cấp mã vạch

Toàn huyện Châu Thành có 9.100 hecta thanh long. Trong đó, ruột đỏ 8.100 hecta, ruột trắng 1.000 hecta, diện tích cho trái là trên 7.800 hecta. Đây là cây kinh tế chính của địa phương nên huyện đặc biệt quan tâm, chú trọng đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, tìm đầu ra cho trái thanh long. Theo đó, địa phương duy trì diện tích mô hình sản xuất thanh long theo hướng hữu cơ theo hợp đồng đã ký kết với tập đoàn Quế Lâm; xây dựng vùng nguyên liệu đồng thời ký kết cung ứng sản phẩm trái thanh long cho công ty Lavifood. Đến nay, huyện đã xây dựng được trên 2.000 hecta thanh long ứng dụng công nghệ cao, 322 hecta được chứng nhận vietGAP. Song song đó, Châu Thành đang tập trung thực hiện các quy định cấp mã vạch sản phẩm trái thanh long cho các hợp tác xã trên địa bàn. Hiện đã có 9 hợp tác xã được Sở kho học và công nghệ tỉnh cấp mã vạch, còn lại đã nộp hồ sơ và đang chờ Sở xem xét giải quyết. Ngoài ra, địa phương đang tiếp tục phối hợp với khoa nông nghiệp và ứng dụng sinh học trường Đại học Cần Thơ thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học tạo ra chế phẩm vuốt ngoe thanh long.

Việc nâng cao chất lượng, ứng dụng khoa học công nghệ, cấp mã số mã vùng theo tiêu chuẩn mà thị trường này đặt ra cho thấy cả nông dân và doanh nghiệp đang thay đổi tư duy sản xuất, kinh doanh để bắt kịp thị trường, nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm đầu ra cho trái thanh long địa phương./.

Duy Huệ – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn