Châu Thành bảo đảm “3 tại chổ” trong thu mua, tiêu thụ thanh long

Đã đăng vào 16/07/2021 lúc 9:40

 

Chiều ngày 15/7/2021, Phó bí thư huyện ủy,Chủ tịch UBND huyện Châu Thành,Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện- Nguyễn Văn Khải chủ trì cuộc họp khẩn với các thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện và chủ tịch UBND xã, thị trấn để triển khai “3 tại chổ” trong khâu thu mua, tiêu thụ trái thanh long. Đồng thời, bàn kế hoạch phân phối hàng hóa nhu yếu phẩm thiết yếu cho khu cách ly, khu vực phong tỏa và phân phối rộng rãi nhân dân, khi đóng cửa tất cả các chợ truyền thống trên địa bàn, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp.

Hoạt động thu mua thanh long tại Kho thanh Long Phú Quý               

Huyện Châu Thành hiện có 108 cơ sở, điểm thu mua và kho thanh long. Theo đó, các chủ cơ sở, kho thanh long và điểm thu mua thanh long phải có thu mua thanh long: Khu tập kết thanh long , khâu phân loại, khâu tẩy rửa trái, khâu đóng gói..mổi khâu phải có khoảng cách an toàn, bố trí số lượng người làm việc hợp lý, phải có giấy test xác nhận âm tính với SARS-Co-2. Song song đó, chủ kho phải cam kết có chỗ ăn, nghỉ đáp ứng tốt cho nhu cầu theo số lượng người làm việc trong kho. Bên cạnh đó, các chốt kiểm soát phòng chống dịch thực hiện kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào địa bàn huyện.

Quang cảnh cuộc họp.

Cũng tại cuộc họp, Phòng Kinh tế-hạ tầng huyện Châu Thành triển khai  kế hoạch để tổ chức phân phối hàng hóa nhu yếu phẩm thiết yếu cho khu cách ly, khu vực phong tỏa và rộng rãi nhân dân huyện khi huyện đóng cửa tất cả các chợ truyền thống trong thời gian thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội. Riêng hệ thống cửa hàng  tiện ích như: San Hà và Bách hóa Xanh được phép mở cửa nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Minh Trực

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn