Châu Thành: Hình thành nhóm từ thiện may khẩu trang tặng miễn phí

Đã đăng vào 19/02/2020 lúc 16:38

Hiện nay, trước tình hình giá khẩu trang cao, mặt hàng khẩu trang lại trở nên khan hiếm, ông Phan Văn On ở Thị Trấn Tầm Vu  thành lập nhóm từ thiện, mua nguyên liệu về may khẩu trang và cấp phát miễn phí cho người dân.

Ông Phan Văn On cho biết: ban đầu từ ý định mua khẩu trang để làm từ thiện nhưng không mua được khẩu trang.Tình cờ ông sang nhà Chị Phụng (hàng xóm), thấy chị Phụng đang may khẩu trang cho cả nhà nên ông đã quyết định mua nguyên liệu về và đề nghị chị Phụng phụ giúp may khẩu trang để tặng từ thiện.

May tặng khẩu trang trong mùa dịch cúm do virut Covid-19

Ông Phan Văn On tiếp tục liên hệ với nhóm nấu cơm từ thiện của Cô Ba Mơi ở xã Đương Xuân Hội , tổ chức họp nhóm để bàn về việc hợp tác may khẩu trang miễn phí, được các thành viên trong nhóm nấu cơm từ thiện đồng ý. Từ đó, Nhóm may khẩu trang từ thiện huyện Châu Thành được hình thành với khoảng 20 người tham gia.

Các tình nguyện viên đang  thực hiện các khâu cuối cùng để hoàn chỉnh chiếc khẩu trang

 Hàng ngày, có khoảng 10 người đến nhà ông On để đo ni, cắt vải và may khẩu trang; đồng thời, có 4 nhóm khác (tại xã An Lục Long,Dương Xuân Hội,Thuận Mỹ ) đến lấy vải cắt sẳn về may khẩu trang, sau đó đem trở lại nhà ông Phan văn On để cho vào bịt, đóng gói và đem đi tặng tại bệnh viện huyện Châu Thành .

Hiện nhóm may khẩu trang từ thiện đã cắt xong 4200 chiếc khẩu trang, nhóm đã may thành phẩm được 700 chiếc khẩu trang. Nhiều người biết được việc làm của nhóm từ thiện, đã ủng hộ tiền hơn 10 triệu đồng, để nhóm tiếp tục may khẩu trang tặng cho học sinh Trường Mầm Non,Trung Tâm y tế huyện,Trạm y tế xã,các chùa trong huyện…Việc làm của Ông Phan văn On và nhóm từ thiện tại Tầm Vu thật ý nghĩa và đáng trân trọng.

Minh Trực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn