Châu Thành phát động Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2017

Đã đăng vào 19/04/2017 lúc 14:08

Ngày 18-4-2017, huyện Châu Thành tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm từ 18-4 đến 18-5-2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng trách ngộ độc rượu”. 

Quang cảnh buổi lễ triển khai Tháng hành động VSATTP năm 2017. Ảnh chụp từ màn hình ( Hồng Hải)

Tại buổi Lễ phát động, huyện Châu Thành triển khai kế hoạch thực hiện tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện nhằm nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp, của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với sản xuất thực phẩm nhất là các mặt hàng tươi sống như rau, thịt ,cá..các lọai.

Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm an toàn thực phẩm, trong tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm, Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ thường xuyên thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm, chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm. Ngành y tế phối hợp chặt chẽ với cơ quan thông tin đại chúng, lồng ghép trong sinh hoạt các tổ chức hội, đoàn thể để tuyên truyền cho nhân dân hiểu được tầm quan trọng của việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm huyện phối hợp với các cơ sở sản xuất kinh doanh để ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, xem việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm là lương tâm, là nét văn hóa kinh doanh, vừa là trách nhiệm của mình đối với xã hội, vì nó trực tiếp liên quan đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Hoàng Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn