Chi bộ cảnh sát QLHC về TTXH học tập và làm theo Bác

Đã đăng vào 05/07/2018 lúc 16:48

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, giai đoạn 2013 – 2018”, trong những năm qua, tập thể Chi bộ cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (CSQLHC về TTXH) thuộc Đảng bộ Công an huyện Bến Lức đã không ngừng nỗ lực học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực trong công tác hàng ngày. Năm 2018 Chi bộ là 1 trong 6 tập thể được Huyện ủy biểu dương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM giai đoạn 2016 – 2018.

Cán bộ chiến sĩ phòng CSQLHC về TTXH huyện bến lức cấp phát giấy CMND tại nhà cho người già

Chi bộ CSQLHC về TTXH hiện có 7 đảng viên trong tổng số 7 cán bộ, chiến sĩ toàn Đội. Đây là lực lượng thường xuyên tiếp xúc với nhân dân, phụ trách nhiều công việc như: cấp phát giấy CMND, đăng ký quản lý hộ khẩu, quản lý ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, công tác PCCC…Trên cơ sở quán triệt, chỉ đạo của Đảng ủy công an huyện, Chi bộ xây dựng và triển khai kế hoạch học tập làm theo Bác với phương châm “xây dựng lực lượng CSQLHC về TTXH giao tiếp, ứng xử văn hóa, vì nhân dân phục vụ”. Tinh thần vì nhân dân phục vụ được toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên tiếp thu sâu sắc và thể hiện bằng hành động cụ thể trong trong việc hằng ngày. Khi người dân có nhu cầu cần giải quyết các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, CBCS trong đơn vị sẵn sàng phục vụ theo đúng tinh thần: nhân dân được việc, cán bộ cũng làm tròn trọng trách của mình.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế và nhằm giảm bớt thời gian đi lại, phiền hà cho người già yếu, neo đơn, bệnh tật trong việc đổi giấy CMND, 2 năm qua Chi bộ đã triển khai mô hình “Cấp phát giấy CMND tại nhà cho người già yếu, bệnh tật”. Tính đến nay, đã triển khai cấp phát được 74 trường hợp. Mô hình đã nhận được sự đồng tình ủng hộ từ người dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về chiến sĩ công an nhân dân.

Kiểm tra lưu trú tại nhà trọ

Với đặc thù là địa bàn phát triển mạnh về các loại hình kinh doanh, do đó công tác quản lý đối với loại hình cũng được Chi bộ chú trọng lãnh đạo thực hiện. Từng cán bộ, đảng viên đã bám sát địa bàn quản lý để kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về PCCC. Thường xuyên tổ chức các cuộc kiểm tra đối với các cơ sở lưu trú, nhà trọ, điểm karaoke và các cơ sở kinh doanh các dịch vụ khác để ngăn ngừa tội phạm lợi dụng sơ hở hoạt động trên địa bàn.

Mặc dù khối lượng công việc cần giải quyết nhiều, áp lực công việc lớn, nhưng thời gian qua, từng cán bộ, đảng viên, đoàn viên trong Chi bộ CSQLHC về TTXH Công an huyện Bến Lức luôn không ngừng nỗ lực khắc phục khó khăn, ra sức phấn đấu, rèn luyện học tập, nâng cao chất lượng giải quyết công việc, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn trên cơ sở khắc ghi lời Bác dạy “Công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ”.

Kim Phượng – Thanh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn