Chi cục thuế Bến Lức đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

Đã đăng vào 12/10/2017 lúc 15:31

Từ đầu năm 2017 đến nay, Chi cục Thuế huyện Bến Lức chỉ đạo, điều hành công tác cải cách thủ tục hành chính theo hướng có lợi cho doanh nghiệp, người nộp thuế. Riêng lĩnh vực kê khai và nộp thuế điện tử, chi cục thuế huyện đã hướng dẫn cho doanh nghiệp thực hiện tốt và đạt nhiều kết quả khả quan.

Chi cục thuế Bến Lức đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

Xác định công tác cải cách TTHC trong lĩnh vực thuế là khâu đột phá, là một nhiệm vụ trọng tâm nên ngay từ đầu năm, chi cục thuế huyện Bến Lức tích cực đẩy mạnh công tác cải cách TTHC theo sự chỉ đạo chung của ngành thuế. Điểm nhấn quan trọng trong công tác cải cách TTHC của toàn ngành là việc áp dụng đồng bộ bộ phận “một cửa” liên thông theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, tạo thuận lợi cho DN, người nộp thuế về thời gian đi lại, giảm thủ tục, giấy tờ liên quan. Từ việc áp dụng đồng bộ này, DN, người nộp thuế ngày càng tin tưởng vào công tác cải cách TTHC của ngành thuế. Nhờ thực hiện tốt công tác triển khai, hướng dẫn mà các chính sách thuế mới đã đi vào cuộc sống và ngày càng phát huy hiệu quả. Trong lĩnh vực kê khai thuế qua mạng, tính đến đầu tháng 9-2017, số DN đang hoạt động trên địa bàn thực hiện kê khai hồ sơ thuế và nộp thuế điện tử đạt trên 98%. Từ đó, đã giảm được thời gian đi lại, chờ đợi của DN khi thực hiện nghĩa vụ nộp thuế. Trong 9 tháng đầu năm 2017, ngành thuế cũng đã giải đáp các vướng mắc cho trên 1.390 trường hợp người nộp thuế thắc mắc liên quan đến các TTHC thuế mới; trong đó, trả lời bằng văn bản 307 trường hợp, giải đáp trực tiếp 986 trường hợp.

Song song với việc tổ chức các buổi tập huấn, ngành Thuế đang tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động DN thực hiện tốt chính sách kê khai và nộp thuế điện tử  thông qua các ngân hàng kết nối, phấn đấu đạt 100% tổng số DN đang hoạt động nộp kê khai và nộp điện tử trong năm 2017. Để đạt được mục tiêu chung của toàn ngành, trong thời gian tới, ngành thuế Bến Lức sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, vận động DN, người nộp thuế thực hiện tốt quy chế phối hợp với các ban, ngành để giải quyết các vấn đề liên quan đến thuế, giúp DN và người nộp thuế nắm vững và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế theo quy định./.

Việt Hằng – Thái Tần

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn