Chỉ huy trưởng Quân sự xã gương mẫu, tận tụy với công việc

Đã đăng vào 15/12/2017 lúc 17:08

Những năm qua, xã Mỹ Yên luôn được Ban CHQS huyện Bến Lức đánh giá là đơn vị có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QS-QP địa phương và dẫn đầu trong việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Có được thành tích đó, không thể không nhắc đến vai trò của người cán bộ quân sự gương mẫu đó là anh là Nguyễn Văn Minh, Chỉ huy Trưởng Quân sự xã.


Sau khi tốt nghiệp THPT, anh Nguyễn Văn Minh tình nguyện viết đơn tham gia lực lượng dân quân tự vệ của xã; đến năm 2006 anh được đơn vị cử đi học lớp trung cấp Quân sự địa phương. Năm 2008 anh được bổ nhiệm, điều động giữ chức Chỉ huy Phó Ban CHQS xã và năm 2010 đến nay, anh được bổ nhiệm và giữ chức Chỉ huy Trưởng Quân sự xã. Trong suốt 12 năm gắn bó với công tác QS-QP địa phương, với cương vị là Chỉ huy Phó rồi Chỉ huy Trưởng Quân sự xã, anh Minh đã cùng anh em trong Ban CHQS xã làm tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã xây dựng và triển khai đầy đủ các kế hoạch công tác liên quan đến lĩnh vực QS-QP địa phương; kế hoạch chiến đấu trị an, PCLB – TKCN,… 


Với vai trò Chỉ huy trưởng quân sự xã, hàng năm, Anh cùng Ban CHQS xã tổ chức thực hiện tốt việc đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi thực hiện Luật Dân quân tự vệ và Luật Nghĩa vụ quân sự; thường xuyên tổ chức lựa chọn thanh niên có đủ tiêu chuẩn để bổ sung vào lực lượng dân quân xã; rà soát, quản lý thường xuyên đối với lực lượng dự bị động viên đảm bảo số lượng, chất lượng, khi có thông báo, báo động kiểm tra sẵn sàng chiến đấu theo lệnh, bảo đảm 100% quân số. Công tác tuyển quân hàng năm của xã luôn đảm bảo giao quân đạt và vượt chỉ tiêu, không có trường hợp loại trả. Trong công tác huấn luyện, Ban CHQS xã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức huấn luyện bảo đảm đúng, đủ nội dung, chương trình quy định, kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 75% khá, giỏi trở lên. Trong tham gia các hội thi, hội thao, các cuộc diễn tập ứng phó bão lụt, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn và diễn tập phòng thủ QP-AN, bản thân anh và đơn vị luôn đạt thành tích cao…. 


Những đóng góp tích cực của anh Minh đã góp phần cùng lực lượng vũ trang xã Mỹ Yên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ QS-QP ở địa phương. Nhiều năm liền, xã được UBND huyện tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QS-QP địa phương và tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Cá nhân anh Nguyễn Văn Minh liên tục được Quân ủy Quân khu, UBND tỉnh, huyện, Đảng ủy, UBND xã tặng Bằng khen, Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác; là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đia quyết thắng,…/.

Việt Hằng – Thanh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn