Long An tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình kinh tế, xã hội

Đã đăng vào 02/07/2018 lúc 11:22

Hôm nay, ngày 2.7.2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tại Long An, ông Phạm Văn Rạnh – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND Tỉnh; Ông Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND Tỉnh cùng lãnh đạo các sở ngành đã dự tại phòng họp trực tuyến tỉnh.

Đại biểu đang theo dõi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (qua màn hình) chủ trì và chỉ đạo cuộc họp từ Hà Nội

Hội nghị đã báo cáo, thảo luận, phân tích tình hình kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2018; những kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế, yếu kém và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trong 6 tháng cuối năm 2018.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tổng sản phẩm trong nước GDP 6 tháng đầu năm 2018 ước tính tăng 7% so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng cao nhất của 6 tháng kể từ năm 2011. Động lực chủ yếu đóng góp vào tăng trưởng chung là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, với mức tăng hơn 13%. Tuy nhiên, theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nền kinh tế vẫn còn một số khó khăn.  Dự báo tình hình kinh tế, thương mại thế giới 6 tháng cuối năm tuy có dấu hiệu tăng chậm lại nhưng vẫn ở mức khá. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cảnh báo kinh tế thế giới sẽ không duy trì được đà tăng trưởng khá vào năm 2019 và có tác động rất lớn đối với các nước đang phát triển, nước có xuất khẩu lớn, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh đó, tình hình thiên tai, cháy nổ, tai nạn giao thông có diễn biến phức tạp. Lũ sớm đã xảy ra tại các tỉnh miền núi phía bắc, nhất là Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Thiên tai trong 6 tháng đầu năm đã làm thiệt hại ước tính khoảng 800 tỷ đồng.

Ông Phạm Văn Rạnh (phải)- Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND Tỉnh; Ông Trần Văn Cần (trái) – Chủ tịch UBND Tỉnh tham dự họp trực tuyến chính phủ tại điểm cầu Long An

Trên cơ sở kết quả đạt được 6 tháng đầu năm và những vấn đề cần quan tâm trong 6 tháng cuối năm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Tổ chức tốt công tác theo dõi, giám sát định kỳ và thường xuyên nắm chắc tình hình diễn biến của kinh tế thế giới và trong nước, thúc đẩy phát triển nhanh những lĩnh vực chủ chốt, những dự án lớn, động lực của tăng trưởng kinh tế, kịp thời để ra những điều chỉnh cần thiết khi có sự thay đổi lớn. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, trong đó tập trung hoàn thành sớm các công trình, dự án có ý nghĩa nâng cao năng lực sản xuất cho nền kinh tế, các dự án trọng điểm như: Cảng hàng không quốc tế Long Thành, mở rộng cảng hàng không Tân Sơn Nhất, đường bộ cao tốc Bắc Nam…

Lãnh đạo tỉnh Long An tại phòng họp trực tuyến UBND Tỉnh

Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ đạo một số công tác cấp bách trong phòng chống bão lũ, khắc phục thiệt hại do thiên tai, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề bức xúc của nhân dân, nhằm củng cố niềm tin của nhân dân, ổn định trật tự an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội.

Hữu Minh – Văn Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn