Chợ Tết những ngày cuối năm

Đã đăng vào 23/01/2020 lúc 10:53

Ngày nay, việc mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại ngày càng phổ biến, nhưng đi chợ tết truyền thống vẫn là một nét văn hóa đặc trưng.

Chợ truyền thống vẫn nét ăn hóa của người Việt trong những ngày giáp tết

Những ngày cuối năm, các chợ trên địa bàn tỉnh lại trở nên nhộn nhịp và tấp nập hơn. Các mặt hàng hút khách chủ yếu là bánh mứt, hoa tươi, trái cây, thực phẩm tươi sống và rau, củ, quả…Cũng như mọi năm, các loại mặt hàng này phong phú cả về mẫu mã lẫn chủng loại, giá cả cũng không cao hơn nhiều so với năm trước. Tuy nhiên, sức mua khá trầm lắng.

Chị Phạm Thị Sanh, Tiểu thương chợ phường 3, TP.Tân An cho biết: N8m nay, chị bán rất chậm. So với những năm trước năm nay bách hóa xanh, vinmart ra bán nhiều quá..còn chợ 29, 30 mai ra mới có thể khá hơn bình thường.

Dù phải cạnh tranh với các loại hình kinh doanh khác, song chợ truyền thống vẫn chiếm vị trí quan trọng trong đời sống của người dân

Chợ Tết đã trở thành một nét văn hóa độc đáo, đậm dấu ấn truyền thống của người Việt mỗi dịp xuân về. Đi chợ tết những ngày cuối năm không chỉ là để mua sắm mà còn là để hòa mình vào khung cảnh đầy màu sắc tươi vui, nhộn nhịp và gửi gắm những ước mong bình an, sung túc cho năm mới./.

Văn Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn