Chủ tịch UBND Tỉnh Long An: Đối thoại là cách tốt nhất giải quyết bức xúc cho doanh nghiệp

Đã đăng vào 02/11/2019 lúc 10:36

Chiều ngày 1/11,  Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần và Phó chủ tịch UBND tỉnh  Nguyễn Văn Út đã có buổi đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp trên địa bàn các huyện Châu Thành, Tân Trụ, Thủ Thừa và TP Tân An. Tham dự buổi đối thoại còn có lãnh đạo một số Sở, ban, ngành tỉnh.

Quang cảnh buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, nhiều vấn đề còn vướng mắc, khó khăn trong sản xuất, kinh doanh đã được doanh nghiệp thẳng thắn nêu ý kiến như: vấn đề nợ thuế, mở rộng sản xuất kinh doanh, quy định đầu tư, chế độ ưu đãi thuế đối với ngành nghề kinh doanh điện năng lượng mặt trời, vấn đề giải phóng mặt bằng, tình hình mất an ninh trật tự tại cụm công nghiệp Lợi Bình Nhơn,….

Đại diện các doanh nghiệp phát biểu tại buổi đối thoại  của CT UBND tỉnh với doanh nghiệp

Những ý kiến của các doanh nghiệp đã được lãnh đạo tỉnh và các Sở, ngành liên quan trả lời từng trường hợp cụ thể. Các vấn đề chưa thể giải quyết ngay tại buổi đối thoại, các đơn vị quản lý Nhà nước có liên quan sẽ phối hợp chặt chẽ, khẩn trương xem xét, giải quyết trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, đồng thời phù hợp các quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần phát biểu tại buổi đối thoại

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần khẳng định quan điểm của tỉnh là luôn đồng hành, xem khó khăn của doanh nghiệp là khó khăn của địa phương. Vì vậy, ông cho rằng “đối thoại là cách tốt nhất giải quyết bức xúc cho doanh nghiệp”, là dịp để lãnh đạo tỉnh lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng và giải quyết những vướng mắc, khó khăn để doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển. Từ đó, chính quyền và doanh nghiệp thấu hiểu nhau, thắt chặt sự gắn bó, cùng chung sức phát triển kinh tế tỉnh nhà./.

 

Duy Huệ – Xuân Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn