Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Thăm và tặng quà Mẹ VNAH ở Châu Thành, Tân Trụ

Đã đăng vào 17/07/2017 lúc 16:55

Nhân kỷ niệm 70 năm  ngày thương binh liệt sĩ 27-7 năm nay, ngày 17-7-2017, ông Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND tỉnh Long An cùng đòan cán bộ của tỉnh đã đến khu phố 2 – thị trấn Tầm Vu thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nương.

Mẹ Nguyễn Thị Nương sinh năm 1928, quê quán Ấp Thanh Quới, xã Thanh Phú Long – huyện Châu Thành – Long An. Mẹ có 2 con là liệt sĩ Huỳnh Văn Thi và liệt sĩ Huỳnh văn Theo đã anh dũng hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần (thứ 3 trái qua) cùng đại diện các sở, ban, ngành chụp ảnh lưu niệm với Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nương. Ảnh Báo Long An.

Tại buổi đến thăm, Ông Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và chúc mẹ sống vui, sống khỏe cùng con cháu. Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Trần văn Cần đã tặng mẹ một phần quà trị giá 500.000 đồng và 2 triệu đồng tiền mặt.

Hiện nay, huyện Châu Thành đã có 490 Bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu bà mẹ Việt nam anh hùng, hiện có 37 bà mẹ còn sống đã được các cơ quan đơn vị trong và ngoài huyện nhận phụng dưỡng đến cuối đời.

Minh Trực

Cũng trong chiều nay 17/7, đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh do ông Trần Văn Cần -Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến huyện Tân Trụ thăm và tặng quà 2 gia đình chính sách. Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Ngọc Dãy-Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Trần Văn Đốc-Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần thay mặt đòan tặng  quà và tiền mặt cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Sao

Đoàn đã đến thăm Mẹ VNAH Nguyễn Thị Sao 96 tuổi ngụ ấp Bình Lợi xã Đức Tân. Mẹ có 2 người con là Đoàn Văn Điển và Đoàn Thị Kim Anh hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Do bệnh tật nên Mẹ nằm một chỗ gần 20 năm nay, nhưng Mẹ vẫn còn rất minh mẩn.. Tại đậy, Chủ tịch UBND tỉnh ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe mẹ đồng thời cũng động viên gia đình tiếp tục chăm sóc chu đáo để mẹ sống thọ cùng con cháu. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần cũng đã thay mặt tỉnh ủy-HĐND – UBND-UBMTTQ tỉnh trao tặng gia đình một phần quà và tiền mặt 2 triệu đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần thay mặt đòan tặng  quà và tiền mặt cho thương binh Mai Bá Dũng

Tiếp đó, Đoàn cũng đến ấp Nhựt Long xã Nhựt Ninh thăm thương binh Mai Bá Dũng 72 tuổi. Ông Mai Bá Dũng tham gia cách mạng lúc còn rất trẻ. Ông bị thương năm 1969, khi đó mới 24 tuổi với chức vụ là Đại đội phó đại đội pháo binh 120ly. Chiến tranh đã cướp đi một con mắt của ông và làm cho thính giác ông ngày một kém. Hiện nay trí nhớ của ông ngày một kém lại thường xuyên đau ốm do vết thương cũ hoành hành.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần thay mặt đoàn hỏi thăm sức khỏe và trao tặng phần quà và tiền mặt 2 triệu đồng cho thương binh Mai Bá Dũng.

                                                                                        Tin: Hồng Thái-Anh Quốc

Ảnh: Hồng Hải (cắt từ video clip)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn