Chủ tịch UBND tỉnh Long An tiếp, đối thoại với công dân huyện Đức Hòa

Đã đăng vào 09/11/2019 lúc 10:35

Chiều ngày 08/11/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Trần Văn Cần vừa có buổi tiếp, đối thoại với công dân tại huyện Đức Hòa về việc giải quyết khiếu nại đối với các hộ dân có đất thuộc 100m đầu dọc tuyến Đường tỉnh 824, Khu công nghiệp Xuyên Á thuộc địa phận xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An Trần Văn Cần đối thoại với công dân Đức Hòa

Khu công nghiệp Xuyên Á từ khi tiến hành đến nay còn một số hộ dân không đồng ý giá bồi thường. Trong 100m đầu chạy dọc theo đường tỉnh 824 vẫn còn 11 hộ dân đã nhận tiền bồi thường, xong nay lại tái chiếm đất. Hiện phía công ty đã khởi kiện ra tòa. Còn 16 hộ đến nay vẫn chưa nhận tiền bồi thường.

Người dân Đức Hòa tham gia ý kiến

Tại buổi tiếp công dân, đại diện 16 hộ dân nằm trong 100m đầu dọc đường tỉnh 824 cho rằng hiện nay cuộc sống của họ đã ổn định vì nhà ở, tài sản để kinh doanh trên đất được xây dựng kiên cố nên đề nghị cần có phương án giải quyết đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp và cả người dân. Nhiều ý kiến cho rằng hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường, ngập nước khu vực này thường xuyên ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của bà con. Đồng thời, các hộ dân yêu cầu đất đổi đất, nhà đổi nhà hoặc khi thu hồi đất phải đền bù theo giá thị trường, hoặc giữ nguyên 100m đầu dọc tuyến Đường tỉnh 824 để người dân ổn định cuộc sống.

Qua ý kiến của các hộ dân và trả lời của đại diện các sở ngành tỉnh, ông Trần Văn Cần Chủ tịch UBND tỉnh Long An ghi nhận những ý kiến của các hộ dân trong buổi đối thoại: Vấn đề ngập nước và ô nhiễm môi trường trong khu vực này, các Sở ngành cần kiểm tra và giải quyết ngay trong tháng 11 năm 2019 để đảm bảo cuộc sống cho người dân. Đồng thời, ông ghi nhận ý kiến của người dân về việc các hộ đã đầu tư nhà và tài sản trên đất. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Đức Hòa phối hợp các Sở ngành tỉnh liên quan có buổi làm việc với nhà đầu tư, các hộ dân để có phương án hỗ trợ tài sản trên đất, hỗ trợ chi phí đầu tư, cải tạo đất theo diện tích thực tế, hỗ trợ tháo dỡ di dời phù hợp quyền lợi của người dân…

Quỳnh Trang-Trọng Nhân

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn