Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần tiếp và đối thoại với công dân

Đã đăng vào 09/10/2019 lúc 15:36

Sáng nay, 9/10/2019, tại trụ sở tiếp công dân tỉnh, chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần chủ trì buổi tiếp và đối thoại với công dân liên quan đến khiếu nại về dự án đường vành đai TP Tân An. Đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể và UBND TP. Tân An và các hộ dân trên địa bàn xã Bình Tâm dự buổi đối thoại.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần tiếp và đối thoại với công dân

Tại buổi đối thoại, chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần thông tin, trong số 3 công trình trọng điểm tại Đại hội đảng lần thứ X, nhiệm kì 2015 – 2020 có công trình đường vành đai  TP.Tân An. Việc xây dựng tuyến đường vành đai nhằm từng bước mở rộng TP Tân An và tạo bộ mặt mới cho thành phố. Tuy nhiên, hiện nay nguồn vốn đầu tư từ ngân sách gặp nhiều khó khăn nên phải huy động nhiều nguồn lực xã hội, trong đó, có phương án huy động kinh phí từ việc bán đấu giá tài sản đất sau thu hồi.

Theo UBND tỉnh Long An, dự án đường vành đai TP.Tân An dài trên 30km qua nhiều địa phương và ảnh hưởng trực tiếp đến 1.642 hộ. Đến nay, đa số các hộ đã đồng ý với phương thức làm đường của tỉnh. Tuy nhiên, vẫn còn 228 hộ chưa đồng tình; trong đó, có 80 đang khiếu nại.

Người dân tham gia ý kiến liên quan mức giá bồi thường dự án đường vành đai TP Tân An

Tại buổi đối thoại, các hộ dân cho rằng: phương án thu hồi đất đưa ra người dân hoàn toàn đồng ý về chủ trương; tuy nhiên, các hộ dân khiếu nại không đồng tình việc thu hồi thêm mỗi bên 20m để thực hiện phân khu chức năng. Các hộ bị thu hồi không đồng ý với giá mức giá bồi thường hiện nay; đồng thời, thắc mắc về trường hợp hộ dân thuộc diện giải tỏa trắng sẽ được tái định cư như thế nào?

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần ghi nhận những ý kiến của các hộ dân trong buổi đối thoại, khẳng định với bà con về chủ trương, các quyết định liên quan đến dự án đường vành đai TP Tân An. Đối với đơn giá đền bù công trình này được xây dựng trên cơ sở thuê đơn vị thẩm định độc lập và đơn vị này phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và khi quyết định đơn giá bồi thường phải qua nhiều bước trước khi có quyết định chính thức. Việc thu hồi 20m hai bên đường được thực hiện dựa trên cơ sở điều 62 của Luật đất đai và dự án xây dựng tuyến vành đai TP.Tân An đã được HĐND tỉnh thông qua. Sau cuộc đối thoại, chủ tịch UBND tỉnh sẽ có văn bản trả lời cụ thể cho từng hộ dân.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần cũng tiếp và đối thoại với các hộ dân ở huyện Thạnh Hóa, Cần Giuộc, thành phố Tân An… cũng liên quan đến các khiếu nại về đất đai.

 Quế Quyên  – Xuân Quốc

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn