Chủ tịch UBND TP.Tân An đối thoại trực tiếp với người dân

Đã đăng vào 17/10/2019 lúc 13:14

 Chiều 16/10/2019, Chủ tịch UBND TP.Tân An Lê Công Đỉnh chủ trì đối thoại trực tiếp với người dân thành phố về thủ tục hành chính (TTHC), giải quyết TTHC năm 2019.

Quang cảnh buổi đối thoại

Thời gian qua, thành phố Tân An kịp thời kiến nghị cấp trên xem xét điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ những TTHC không còn phù hợp, cắt giảm thời gian giải quyết, thành phần và số lượng hồ sơ… bảo đảm công khai, minh bạch các thông tin về TTHC nhằm tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức, cá nhân tiếp cận, thực hiện và giám sát việc thực hiện TTHC.

Từng bước nâng cao sự hài lòng các tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch

Hồ sơ của tổ chức, cá nhân được thụ lý, giải quyết với số lượng nhiều hơn và thời gian giải quyết nhanh hơn so với trước đây; giảm bớt tình trạng phiền hà, đi lại nhiều nơi, nhiều lần cho tổ chức, cá nhân; hạn chế được các biểu hiện tiêu cực trong một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức; thái độ phục vụ nhân dân có chuyển biến rõ nét…Tuy nhiên, trong quá trình triển khai vẫn còn một số hồ sơ trễ hẹn, chủ yếu là ở lĩnh vực đất đai – xây dựng. Một số hồ sơ thiếu thành phần theo quy định nhưng không yêu cầu bổ sung sớm, đến ngày trả kết quả mới yêu cầu bổ sung; số lượng hồ sơ được tiếp nhận và giải quyết qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và dịch vụ bưu chính công ích còn ít…

Tại cuộc đối thoại, người dân thành phố Tân An thắc mắc một số vấn đề về đất đai – xây dựng; tư pháp – hộ tịch. Trong đó, chủ yếu tập trung vào việc chuyển mục đích quyền sử dụng đất; vấn đề tách thửa; thủ tục làm giấy khai sinh cho trẻ em…Đây cũng là những vấn đề Chủ tịch UBND TP.Tân An Lê Công Đỉnh quan tâm để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Qua đó, phát huy vai trò giám sát của nhân dân; tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân triển khai và giám sát quá trình thực hiện công tác cải cách hành chính của cơ quan hành chính nhà nước./.

Kim Ngân-Nhựt Kha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn