Chùa Linh Nguyên khám chữa bệnh từ thiện

Đã đăng vào 27/02/2017 lúc 15:55

Được thành lập từ năm 2000, phòng chẩn trị từ thiện chùa Linh Nguyên, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa đã giúp đỡ hàng trăm ngàn bệnh nhân nghèo trong và ngoài huyện được khám, chẩn trị bệnh, cấp thuốc miễn phí.

Phòng Chẩn trị từ thiện chùa Linh Nguyên được ra đời cũng là cái tình, cái nghĩa của Lương y Nguyễn Ngọc Thành, pháp danh Thích Thiện Phúc – Trụ trì chùa Linh Nguyên.

Những ngày đầu khi mới thành lập, Phòng Chẩn trị trải qua khá nhiều khó khăn do trong chùa thiếu thuốc, thiếu người chẩn trị. Khi đó, lương y Ngọc Thành phải lặn lội tìm kiếm ở nhiều nơi để có thuốc chữa trị cho các bệnh nhân.

Từng ấy năm hoạt động là từng ấy thời gian Phòng Chẩn trị từ thiện chùa Linh Nguyên thực hiện tốt việc chăm sóc người bệnh. 17 năm qua, nhiều người bệnh đã tìm đến và tin tưởng vì các lương y ở đây làm việc rất tận tâm đối với bệnh nhân.

Theo thống kê của Phòng Chẩn trị từ thiện chùa Linh Nguyên, trong năm 2016, có hơn 12.400 lượt người đến khám, chữa bệnh. Phòng Chẩn trị cấp trên 8.200 thang thuốc và phát thuốc thành phẩm miễn phí với trị giá gần 100 triệu đồng. Vì phòng khám chỉ làm việc ngày chủ nhật hàng tuần nên khi bệnh nhân đến khám sẽ được phát thuốc đủ uống trong 7 ngày, đến chủ nhật tuần sau quay lại tái khám và tiếp tục nhận thuốc. Tuy nhiên, đối với những ngày 2,4,6, phòng khám vẫn tiếp nhận những bệnh nhân nặng đến điều trị.
Sở dĩ, số lượng bệnh nhân ngày càng đông ngoài lý do tiếng lành đồn xa mà ở đây, tình yêu thương của những “lương y như từ mẫu” đã tạo niềm tin, sự hài lòng cho người bệnh.

Để có thể giúp nhiều bệnh nhân hơn, cách đây gần 5 năm, Phòng chẩn trị từ thiện chùa Linh Nguyên đã trang bị thêm máy dạt thuốc và máy áo viên để chế biến thuốc thành phẩm. Đồng thời, chùa còn trao đổi thuốc với những Phòng khám từ thiện khác để có nguồn thuốc đa dạng, chữa được nhiều loại bệnh hơn.

Hiện nay, Phòng Chẩn trị chủ yếu khám, điều trị các bệnh đau thần kinh tọa, mát gan, giải độc, đau lưng và nhức mỏi… Ngoài phát thuốc miễn phí, một số trường hợp bệnh được kết hợp điều trị bằng phương pháp châm cứu và mát xa. Khi phòng chẩn trị đã đi vào hoạt động ổn định, lương y Ngọc Thành mong muốn sẽ được giúp đỡ nhiều bệnh nhân hơn nữa, đặc biệt là các bệnh nhân ở xa.

NHÃ PHƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn