Chung tay chăm lo tết cho trẻ em, người nghèo

Đã đăng vào 15/01/2019 lúc 15:58

Ngày 15/01/2019, ông Trương Văn Nọ – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An đến 2 huyện Cần Đước, Cần Giuộc tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cùng đi với đoàn có ông Huỳnh Văn Quang Hùng-Chủ tịch UBND huyện Cần Đước.

Tặng quà  tết cho trẻ em tại huyện Cần Đước

Thay mặt Tỉnh uỷ – HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh, ông Trương Văn Nọ ân cần thăm hỏi sức khoẻ của các em, tìm hiểu hoàn cảnh gia đình và thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong năm qua, cũng như các hoạt động quan tâm chăm lo cho hộ nghèo để hộ nghèo có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống. Đồng thời, trao tặng 100 phần quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 2 xã Long Định và Long Cang, huyện Cần Đước và 100 phần quà tết cho 100 trẻ em 2 xã: Phước Vĩnh Đông và Tân Tập, huyện Cần Giuộc. Mỗi phần quà 500.000 đồng gồm bánh và tiền mặt, kinh phí được trích từ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh.

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An-Trương Văn Nọ trao quà tết trẻ em Cần Giuộc

Hằng năm nhân dịp xuân về tết đến, lãnh đạo tỉnh tổ chức các đoàn đến thăm tặng quà trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thể hiện sự quan tâm của địa phương đối với các em thiếu nhi, giúp các em có điều kiện vui xuân./.

                                                                                                                                 Cẩm Tú – Thất Huy    

Nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sắp đến, quỹ trợ vốn Cep trao 210 phần quà cho thành viên nghèo huyện Thủ Thừa. Những món quà ý nghĩa này không chỉ mang giá trị vật chất mà còn chứa đựng tình cảm, gửi gắm tình thương và chia sẻ với những người nghèo niềm vui đón tết trọn vẹn.

Quỹ trợ vốn Cep trao 210 phần quà tết cho thành viên nghèo Thủ Thừa

Bên cạnh dự án hỗ trợ cho vay vốn từ chương trình cho vay tín dụng tiết kiệm, quỹ trợ vốn Cep – chi nhánh Bến Lức là một trong những đơn vị luôn có những hoạt động hướng về cộng đồng vì thành viên nghèo được thực hiện duy trì hằng năm. Trong năm 2018, quỹ trợ vốn Cep đã tổ chức trao tặng mái nhà Cep, trao tặng quà, tặng học bổng cho thành viên nghèo và con thành viên có hoàn cảnh khó khăn học giỏi với tổng kinh phí trên 387 triệu đồng.

Đến nay, quỹ trợ vốn Cep đã tổ chức giải ngân trên 16 tỷ 596 triệu đồng cho 1 ngàn 875 cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và nhân dân vay vốn để tạo thêm việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống. Thời gian tới, quỹ trợ vốn Cep tiếp tục mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa với mong muốn chia sẻ, động viên thành viên nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Mộng Đào-Trung Hiếu

 

Ngày 15/01/2019, bà Lê Thị Hồng Nga – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Hóc Môn, Tp.HCM cùng đoàn cán bộ, lãnh đạo huyện Hóc Môn cùng lãnh đạo huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đến thăm, họp mặt và chúc tết các gia đình cơ sở cách mạng của huyện Tây Môn khi xưa (nay là huyện Hóc Môn) .

Trao quà tết cho các gia đình cơ sở cách mạng

Trong không khí đầm ấm của những cuối năm, lãnh đạo huyện Hóc Môn đã thăm hỏi sức khỏe các gia đình cơ sở cách mạng của huyện Tây Môn khi xưa trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước gồm 15 gia đình đang ngụ tại ấp Tân Hòa, xã Đức Lập Hạ và 13 gia đình ngụ ấp Rừng Sến xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa. Đồng thời, mong muốn các gia đình sẽ tiếp tục giáo dục con cháu nối tiếp truyền thống cách mạng, đóng góp xây dựng quê hương.

Tại đây, HU- HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Hóc Môn đã trao tặng  quà tết cho các gia đình với mỗi phần quà trị giá 1,5 triệu đồng gồm bánh, mứt, nhu yếu phẩm và 500 ngàn đồng tiền mặt.

Trao quyết định tặng căn nhà tình nghĩa cho cho gia đình bà Nguyễn Thị Gái

Dịp này, UBND huyện Đức Hòa đã tổ chức bàn giao căn nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Gái, thuộc diện gia đình có công với cách mạng. Kinh phí hỗ trợ xây dựng căn nhà là 120 triệu đồng; trong đó, Công ty Cổ Phần thương mại Hóc Môn hỗ trợ 60 triệu đồng và 60 triệu đồng được trích từ quỹ đến ơn đáp nghĩa của huyện Đức Hòa. Tại buổi lễ bàn giao, đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương còn trao tặng nhiều phần quà thiết thực cho gia đình bà Nguyễn Thị Gái.

Nhã Phương-Kim Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn