Chương trình nghệ thuật giới thiệu những tác phẩm mới sáng tác về Long An

Đã đăng vào 27/12/2019 lúc 9:57

Chiều ngày 26/12/2019, UBND tỉnh tổ chức chương trình giới thiệu các tác phẩm mới sáng tác về quê hương Long An. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được và Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh đến dự.

Các đồng chí lãnh đạo và đông đảo khán giả mộ điệu đến dự

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc mời gọi nhạc sĩ, soạn giả trong và ngoài tỉnh viết về Đất và Người Long An trong đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng quê hương, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật tỉnh và Chi hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tỉnh tổ chức các chuyến đi thực tế về cơ sở trong tỉnh để lấy tư liệu sáng tác. Đến nay, đã có 12 tác phẩm tân nhạc và ca cổ gửi về Ban tổ chức, trong đó, 5 ca khúc gồm Miền Hạ em vẫn chờ, Miền đất tôi yêu, Đưa nhau về với Hai sông, Long An niềm tin rạng ngời, Hương Vàm Cỏ và 7 bài vọng cổ gồm Dòng sông sinh đôi, Sông quê, Tháp Mười một khúc tình ca, Quê mà, Ký ức dòng sông, Bến đợi, Đợi anh làm rể Thạnh Hưng.

Lãnh đạo tình tặng hoa cho các tác giả

Chương trình nhằm giới thiệu đến khán giả gần xa các tác phẩm với âm điệu ngọt ngào, ca từ da diết, sâu lắng mà các nhạc sĩ, soạn giả chắt lọc như món quà tinh thần phục vụ cho nhu cầu giải trí và góp phần vào việc quảng bá hình ảnh đất và người Long An./.

 

Thanh Thủy – Võ Huy


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn