Chương trình phát triển đô thị tỉnh Long An gặp khó khăn về vốn

Đã đăng vào 18/10/2017 lúc 10:25

Chương trình phát triển đô thị gặp khó khăn về vốn. Đây là thực trạng được nhận định tại hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết số 25 và Nghị quyết số 220 của HĐND tỉnh về Chương trình phát triển đô thị tỉnh Long An đến năm 2020. Hội nghị diễn ra chiều nay(17-10) dưới sự chủ trì của CT.UBND tỉnh – Trần Văn Cần.

Bên cạnh việc thiếu vốn, các đại biểu cũng nêu ra những hạn chế, khó khăn trong công tác quản lý trật tự đô thị; đầu tư kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội chưa đồng bộ; chưa kết nối chặt chẽ giữa kế hoạch của Chương trình và nguồn vốn đầu tư trung hạn, nhất là các công trình giao thông đô thị, cấp thoát nước đô thị, xử lý nước thải, rác thải, bảo vệ môi trường; một số địa phương còn xãy ra tình trạng xây dựng trái phép, lấn chiếm vĩa hè, lề đường…

CT.UBND tỉnh – Trần Văn Cần chủ trì hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, CT.UBND tỉnh Trần Văn Cần chỉ đạo các Sở, ngành phối hợp với địa phương trong việc đầu tư dự án thuộc nguồn vốn phân bổ cho ngành gắn với chương trình phát triển đô thị của tỉnh và địa phương; đối với các địa phương cần rà soát các tiêu chuẩn, tiêu chí để tập trung mọi nguồn lực phát triển đô thị. Đồng thời kiến nghị HĐND tỉnh xem xét cân đối, bố trí vốn kịp thời để hoàn thành các tiêu chí còn thiếu.

Theo báo cáo, qua 6 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 25 và 2 năm thực hiện Nghị quyết số 220 của HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương, các cơ quan chức năng phối hợp triển khai thực hiện với mục tiêu nâng cao điều kiện sống cho người dân, có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, văn minh và thân thiện môi trường. Theo lộ trình đến năm 2020, Long An sẽ có 23 đô thị, trong đó có 1 đô thị loại II(Tp Tân An); 3 đô thị loại III; 10 đô thị loại IV và 9 đô thị loại V.

Hồng Xuyến – Hùng Anh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn