Chuyến xe đoàn viên- Tấm vé sum vầy

Đã đăng vào 23/01/2020 lúc 10:49

Có được một tấm vé xe về quê ăn tết là ước mong của bao người, nhất là công nhân xa nhà. Chương trình chuyến xe đoàn viên – tấm vé sum vầy do Liên đoàn Lao động tỉnh Long An tổ chức đã giúp hàng trăm công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt lo toan trên chặng đường về quê đoàn viên cùng gia đình.

Dịp Tết này, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức 5 chuyến xe đưa gần 300 công nhân về quê vui xuân, đón tết. 

Có mặt trên chuyến xe, nhiều công nhân không khỏi vui mừng khi chắc rằng Tết này sẽ được họp mặt cùng gia đình sau nhiều năm xa cách. Vì điều kiện khó khăn, đã 3 năm nay, chị Huỳnh Thị Thân phải đón Tết xa nhà. Tết năm nay may mắn được Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ vé xe, gia đình chị vui mừng khôn xiết khi về quê đoàn tụ cùng người thân. Dù bận rộn với hai con nhỏ, nhưng chị Thân cũng dành chút ít tiền và thời gian để mua quà Tết về quê nhà.

Chị Ngô Thị Quỳnh Nhi ở tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Dịp Tết về chắc tốn 3 triệu mới tới quê, nhưng gần tết bắt xe rất khó khăn… Công ty và công đoàn tổ chức cho về tụi em rất vui mừng. Đi có tổ chức thế này khỏe lắm”.

Còn ông Lê Trường Tý, quê ở tỉnh Quảng Ngãi thì hồ hởi:”Làm công nhân mà được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ vé xe rất là mừng. Cảm xúc cũng nôn nao trông cho xe chạy nhanh để về quê đón tết. Nếu xe chạy nhanh chắc 14 tiếng là có mặt với gia đình để sắm sửa rồi”.

Công nhân nhận tấm vé sum vầy về quê ăn tết

Chị Huỳnh Thị Thân cũng ở tỉnh Quảng Ngãi dù được hỗ trợ nhưng chi ưu tiên dẫn hai con nhỏ cùng chị về quê, còn anh chồng thì phải ở lại đón tế ở nhà trọ. Dù niềm vui tết chưa trọn vẹn nhưng chị cũng không dấu được sự xúc động khi chuyến xe sum vầy chuẩn bị lăn bánh, chị nói: “Tại đi làm công nhân có con cái khó về lắm. Nay 3 năm rồi mới có vé xe về nên thấy vui, tết về quê nôn nao lắm ở nhà ba mẹ gọi hoài hà. Chỉ buồn là vì điều kiện vẫn òn khó khăn nên ảnh phải ở lại đây ăn tết”.

Sự nôn nao, xúc động trong mắt những công nhân chuẩn bị được về quê trên “chuyến xe đoàn viên – Tấm vé sum vầy”

Ông Nguyễn Văn Quí, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Long An cho biết: Năm nay là năm đặc biệt tỉnh đã chủ động tổ chức tặng vé xe cho công nhân xa nhà không có điều kiện về quê ăn tết như ở Hà Nội, Huế, Đà Nẵng; các tỉnh miền Tây như Kiên Giang, Cà Mau. Với sự chủ động đó, năm nay vé xe cả doanh nghiệp và Liên đoàn Lao động tỉnh gần 5.000 vé xe. Mồng 4 tết đón anh em trở lại nơi làm việc. Đó cũng tạo điều kiện thuận lợi giữa tổ chức công đoàn và người sử dụng lao động có sự gắn kết, động viên anh em xa nhà khi trở về quê ăn tết”.

Đây là năm đầu tiên Liên đoàn Lao động tỉnh trực tiếp tổ chức chuyến xe miễn phí đưa công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết nhằm chăm lo chu đáo hơn đời sống của công nhân. Quê nhà miền Trung, miền Bắc hay miền Nam như gần lại trên những chuyến xe nghĩa tình. “Quà nào bằng gia đình sum họp; tết nào vui bằng tết đoàn viên”, chuyến xe đoàn viên lăn bánh chở theo bao niềm vui, ước mong về một năm mới đủ đầy, sung túc./.

Kim Ngân – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn