Cô Nguyễn Phan Dạ Thảo – Nối tiếp truyền thống gia đình bằng niềm đam mê

Đã đăng vào 19/11/2019 lúc 17:40

Với tinh thần tự học, tự phấn đấu, tiếp nối tuyền thống gia đình bằng chính niềm đam mê, cô giáo Nguyễn Phan Dạ Thảo -Tổ trưởng tổ Tiếng Anh, Trường THPT Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa là gương điển hình được đồng nghiệp và học sinh thương yêu.

Sinh ra trong gia đình có ba mẹ đều theo nghề giáo, từ nhỏ cô Nguyễn Phan Dạ Thảo luôn được ba mẹ định hướng nối nghiệp gia đình. Năm 1999, sau khi tốt nghiệp Đại học KHXH&NV, cô Thảo được phân công về giảng dạy tại Trường THPT Hậu Nghĩa. Nếu như áp lực của các thầy cô giáo trẻ khi ấy chỉ có một,  với cô Thảo thì áp lực ấy càng nhân lên gấp nhiều lần bởi đây cũng là ngôi trường mà ba cô đang làm hiệu trưởng.

Cô giáo Nguyễn Phan Dạ Thảo với niềm đam mê chinh phục tri thức 

Để học sinh học tốt môn tiếng Anh, Dạ Thảo luôn nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy một cách sinh động, lôi cuốn. Những giờ học tiếng Anh đối với học sinh bao giờ cũng là một bầu không khí vui nhộn. Cô Nguyễn Phan Dạ Thảo tâm sự: “Tôi nghĩ, dạy học sinh không chỉ là chúng ta “cho đi” mà còn “nhận lại” được rất nhiều từ các em. Tôi hay la rầy các em, nhưng tất cả những điều đó không gì hơn ngoài mục đích muốn các em được tốt hơn, giỏi hơn. …”.

Hai mươi năm công tác trong ngành với nhiều kinh nghiệm, cô Thảo luôn tự nhớ lời cha mẹ dạy là người thầy phải luôn luôn có tác phong chuẩn mực tốt nhất, phải tạo niềm tin đối với phụ huynh và học sinh, phải vững về chuyên môn và không nên chạy theo… “danh hiệu”. Theo quy định của Sở GD&ĐT, năm 2017 tất cả giáo viên dạy môn tiếng Anh phải đạt trình độ chuẩn C1. Nhưng cô Dạ Thảo đã tự học và hoàn thành C1 từ cuối năm 2015.

Nhận xét về cô Nguyễn Phan Dạ Thảo, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hậu Nghĩa Đặng Song Toàn cho biết: “Về chuyên môn, cô Dạ Thảo là người có tinh thần trách nhiệm rất cao, cô luôn quan tâm giúp đỡ đồng nghiệp. Với học sinh, cô hòa đồng, gần gũi, luôn tạo không khí vui nhộn trong mỗi tiết học”

Trong giảng dạy học sinh, những kiến thức trong giáo trình khô khan được cô Thảo khéo léo lồng ghép vào các tình huống thực tế, thậm chí là trong chính kinh nghiệm học và quá trình lên lớp của mình, giúp học sinh dễ hiểu hơn. Nhờ thế, mà các em học sinh cũng tiếp thu nhanh hơn và hiểu sâu hơn, nắm vững ngữ pháp, nhớ lâu từ vựng.

Truyền thống của gia đình luôn là nền tảng tốt nhất để cô Thảo phấn đấu không ngừng, từng bước khẳng định niềm tin đối với học sinh. Cô Dạ Thảo chia sẻ thêm: Ba mẹ tôi đều là nhà giáo, dù vất vả khó khăn nhưng vẫn cố gắng, gồng gánh nuôi cả 5 anh em tôi tốt nghiệp đại học, có việc làm ổn định. Hiện nay, trong gia đình tôi có đến 6 giáo viên gồm ba mẹ tôi đã nghỉ hưu, vợ chồng tôi, người chị dâu và cậu em trai út cũng đang công tác tại trường THPT Hậu Nghĩa. Tất cả đều nối tiếp truyền thống gia đình bằng chính niềm đam mê chinh phục tri thức .

Quỳnh Trang

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn