Công an Đức Hoà đối thoại với nhân dân về thủ tục hành chính

Đã đăng vào 27/12/2018 lúc 15:03

 

Chiều ngày 26/12/2018, công an huyện Đức Hòa tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính giữa cơ quan, tổ chức và nhân dân có quan hệ giải quyết các công việc với công an huyện lần thứ 2 năm 2018. Thượng tá Hồ Văn Toàn – Phó Trưởng công an huyện Đức Hòa chủ trì hội nghị.

Công an Đức Hoà đối thoại với nhân dân về thủ tục hành chính

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đại diện cho các cơ quan, tổ chức và nhân dân đã có nhiều ý kiến thiết thực như: trong thời gian gần đây hầu như việc tiếp nhận giải quyết các thủ tục hành chính đối với ngành công an ngày một tốt hơn, thái độ tiếp dân niềm nở. Đặc biệt, các thủ tục hành chính được rút gọn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đến liên hệ được nhân dân đánh giá cao.

 

Nhiều câu hỏi liên quan thủ tục mua bán, đăng ký xe, nộp thuế trước bạ..được nhân dân đặt ra tại buổi đối thoại

Qua buổi đối thoại nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các cơ quan, tổ chức và nhân dân trong thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, tạo điều kiện để nhân dân góp ý xây dựng lực lượng công an huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh và gắn bó mật thiết với nhân dân.

Được biết, năm 2018 công an huyện Đức Hòa đã tiếp nhận 27.731 hồ sơ thủ tục hành chính, đã giải quyết đạt 100%, cấp xã đã tiếp nhận và giải quyết 47.614 hồ sơ đăng ký, quản lý cư trú. Theo đó, công an Đức Hoà từng bước thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết qua dịch vụ bưu chính công ích đối với 03 thủ tục hành chính gồm: chuyển giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô, giấy chứng minh nhân dân được cấp đến tay công dân 4.606 trường hợp. Ngoài ra, nộp phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực an toàn giao thông và trả lại giấy tờ đến tay công dân 5.280 trường hợp. Duy trì rút ngắn thời gian tiếp nhận giải quyết và trả hồ sơ thủ tục hành chính cho nhân dân và doanh nghiệp trên một số lĩnh vực.

Quỳnh Trang-Kim Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn