Công an huyện Bến Lức tổ chức tuyên truyền pháp luật trong các cơ sở nhà trọ

Đã đăng vào 02/07/2019 lúc 15:55

Năm 2019, trên địa bàn huyện Bến lức có 63 cơ sở nhà trọ đăng ký thực hiện mô hình “Khu nhà trọ công nhân văn hóa”. Để góp phần phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm, xây dựng khu nhà trọ an toàn về phòng cháy chữa cháy, an toàn về an ninh trật tự, Công an huyện Bến Lức đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng cháy chữa cháy, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội cho các cơ sở nhà trọ đăng ký thực hiện mô hình “Khu nhà trọ công nhân văn hóa” năm 2019.

Công an huyện Bến Lức tổ chức tuyên truyền pháp luật trong các cơ sở nhà trọ

Các buổi tuyên truyền do cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và cán bộ Đội Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an huyện Bến Lức thực hiện dưới nhiều hình thức sinh động, kết hợp hướng dẫn thực tế và trình chiếu trên màn hình máy tính, tạo sự lôi cuốn cho đối tượng tuyên truyền. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cho chủ nhà trọ và người thuê trọ trong việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy, những kỹ năng cơ bản về sử dụng phương tiện chữa cháy; nâng cao tinh thần cảnh giác với các loại tội phạm lợi dụng sơ hở của các khu nhà trọ để thực hiện hành vi phạm phạm pháp luật; hậu quả, tác hại của các tệ nạn xã hội; các quy định, thể lệ quản lý hành chính nhà nước về an ninh trật tự…

Đến nay, Công an huyện đã tổ chức tuyên truyền được 11 cuộc với hơn 300 người là chủ các cơ sở nhà trọ và người thuê trọ tham dự. Theo kế hoạch, Công an huyện Bến Lức sẽ tiếp tục tổ chức tuyền truyền cho tất cả các cơ sở nhà trọ đăng ký xây dựng mô hình “Khu nhà trọ công nhân văn hóa” năm 2019./.

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn